Phát hiện xe ô-tô vận chuyển số lượng lớn nội tạng động vật bẩn

2021-02-03 13:35:00.0

Chiều 2-2, thông tin từ Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa phát hiện phương tiện xe ô-tô vận chuyển số lượng lớn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng công an phát hiện xe ô-tô vận chuyển số lượng lớn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc. (Ảnh: Công an cung cấp)

Trước đó, Tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông kiểm tra xe ô-tô mang biển số 75H-00126 do Nguyễn Đức Quyền, sinh năm 1994, trú tại xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) điều khiển.

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện trên xe ô-tô đang vận chuyển 11 thùng xốp, bên trong chứa số lượng lớn sản phẩm động vật như: tim, gan, lòng, lá sách với tổng trọng lượng 880 kg.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Nguyễn Đức Quyền không xuất trình được hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số sản phẩm nói trên.

Số nội tạng này do tài xế Quyền nhận vận chuyển từ TP Huế đến cửa khẩu La Lay, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị để tiêu thụ.

Hiện, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh đang phối hợp với lực lượng chức năng để làm rõ vụ việc và sẽ tiêu hủy số sản phẩm nói trên.