Phát hiện hơn 650 kg thịt lợn không rõ nguồn gốc tại Bình Phước

2021-05-14 14:54:00.0

Rạng sáng 9-5, Cục quản lý thị trường tỉnh Bình Phước phối hợp các ngành chức kiểm tra và phát hiện một số lượng lớn thịt lợn không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật.

Cơ quan chức năng cân đếm số thịt lợn không rõ nguồn gốc để lập biên bản.

Tại khu vực chợ Đồng Xoài (phường Tân Phú, TP Đồng Xoài), Cục quản lý thị trường tỉnh Bình Phước phối hợp các ngành chức năng bắt giữ 300kg thịt lợn không rõ nguồn gốc.

Thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng là ông Tô Văn Thanh không cung cấp được giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, không cung cấp được hóa đơn, chứng từ liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa bên trong cơ sở kinh doanh thì phát hiện một số lượng lớn thịt lợn đã được đưa lên bếp ga chuẩn bị công đoạn sơ chế làm vàng da và một tủ cấp đông chứa thịt lợn đã được làm vàng da bằng phương pháp khò ga.

Cũng trong sáng sớm cùng ngày, lực lượng chức năng đã kiểm tra cơ sở kinh doanh của ông Trần Văn Tuấn, ở phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện lô hàng 360kg thịt lợn mà chủ hàng hóa không cung cấp được giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, không có được hóa đơn, chứng từ liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ, niêm phong số thịt heo để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.