Năng lượng, công nghiệp là các lĩnh vực ưu tiên đầu tư, cho vay của Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Bình Dương giai đoạn 2022 – 2026

2023-02-23 14:15:00.0

Ngày 16/2/2023, UBND tỉnh Bình Dương vừa có Quyết định 317/QĐ-UBND về việc ban hành danh mục lĩnh vực đầu tư, cho vay của Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Bình Dương giai đoạn 2022 – 2026.

Theo đó, Bình Dương ưu tiên cho đầu tư, cho vay ở các lĩnh vực giao thông, môi trường, năng lượng; Công nghiệp, công nghệ cao và công nghiệp phụ trợ; Nông nghiệp và phát triển nông thôn và lĩnh vực xã hội hóa hạ tầng xã hội.

Trên lĩnh vực công năng lượng: ưu tiên các dự án đầu tư lưới điện ở các địa bàn có điều kiện đi lại khó khăn; các dự án di dời lưới điện khi Nhà nước giải phóng mặt bằng dự án đầu tư công.

Trên lĩnh vực công nghiệp, công nghệ cao và công nghiệp phụ trợ: ưu tiên cho các dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp ứng dụng công nghệ cao; dự án đầu tư phát triển công nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp cơ khí chế tạo, vật liệu mới, chuyển đổi số và chế tạo Robot.

Công nhân sản xuất tại Công ty Cargill  trên địa bàn huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 16/02/2023 và bãi bỏ Quyết định số 3597/QĐ-UBND ngày 26/12/2016 của UBND tỉnh Bình Dương về việc ban hành danh mục các lĩnh vực đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội ưu tiên phát triển của tỉnh Bình Dương giai đoạn 2017-2021. Đối với các dự án đã được ký kết trước khi Quyết định này có hiệu lực thi hành, thì vẫn tiếp tục thực hiện theo hợp đồng đã được ký kết cho đến hết hợp đồng.

Kim Cúc – Văn phòng Sở