Mời tham gia đoàn Xúc tiến Thương mại quốc gia năm 2016 tại Pháp, Italia

2016-04-20 14:10:00.0

Vụ Thị trường Châu Âu - Bộ Công Thương sẽ tổ chức đoàn Xúc tiến thương mại tại hai thị trường Pháp, Italia vào cuối tháng 5/2016. Sở Công Thương tỉnh Bình Dương xin thông báo tới các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương các thông tin về chương trình.

Triển khai chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2016 đã được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 206/QĐ-BCT ngày 18/1/2016, Vụ Thị trường Châu Âu - Bộ Công Thương sẽ tổ chức đoàn Xúc tiến thương mại tại hai thị trường Pháp, Italia vào cuối tháng 5/2016. Đây cũng là một trong những hoạt động triển khai Đề án “Thúc đẩy hàng Việt Nam xuất khẩu trực tiếp vào các chuỗi phân phối nước ngoài” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào tháng 10/2015.

Sở Công Thương tỉnh Bình Dương xin thông báo tới các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh Bình Dương các thông tin về chương trình như sau:

- Mục đích: Đưa các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam sang Pháp và Italia để gặp gỡ, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm đối tác, kết nối với các doanh nghiệp, hệ thống phân phối bán lẻ lớn của Châu Âu; khuyến khích, tăng cường đưa hàng xuất khẩu Việt Nam sang Châu Âu.

- Thời gian: 7 ngày từ 29/5/2016 đến 4/6/2016 (không kể thời gian đi đường)

- Địa điểm: Paris, Lyon (Pháp); Bologna (Italia).

- Nội dung: Chương trình bao gồm 2 loại hình hoạt động chính: (i) tổ chức cho các doanh nghiệp tham gia tuần hàng Việt Nam tại một số chuỗi phân phối của Pháp và Italia; (ii) tổ chức các hoạt động kết nối doanh nghiệp B2B tại các tỉnh, thành phố của Pháp và Italia.

- Quy mô: 16-20 doanh nghiệp.

- Ngành hàng: Thực phẩm (đông lạnh, đóng gói đóng hộp, khô); Nước giải khát; Nông sản, hoa quả tươi; Cà phê, chè, gia vị; Gỗ và sản phẩm gỗ; hàng công nghiệp, hàng gia dụng…

Doanh nghiệp cần thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Vụ thị trường Châu Âu – Bộ Công Thương
Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng - Hà Nội