Mời tham gia hội chợ Havana Cuba năm 2017

2017-03-23 16:23:00.0

Hội chợ Quốc tế La Habana FIHAV là hội chợ có quy mô lớn nhất Trung Mỹ và vùng Ca-ri-bê, có tổng diện tích phục vụ trưng bày hàng hóa tại Hội chợ đạt gần 20.000 m2, là nơi hội tụ trên 4.500 nhà triển lãm đến từ hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Căn cứ chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2017 và Chương trình xúc tiến thương mại tỉnh Bình Dương năm 2017; Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh Bình Dương phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương tổ chức Đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ quốc tế La Habana lần thứ 35 (FIHAV 2017) tại thủ đô La Habana, Cuba, cụ thể như sau:

1. Mục tiêu: Quảng bá hình ảnh quốc gia, hình ảnh doanh nghiệp, thương hiệu hàng Việt Nam; Tăng cường xuất khẩu các mặt hàng Việt Nam có thế mạnh và khả năng phát triển tại thị trường xuất khẩu Cuba và Châu Mỹ Latinh; Tổ chức mạng lưới tiêu thụ, phân phối hàng hóa tại Cuba; Phát triển các dự án thương mại, dịch vụ và đầu tư tại Cuba.

2. Quy mô: 30 gian hàng tiêu chuẩn 9m2 (3mx3m)

3. Thời gian: từ ngày 30/10 đến 3/11 năm 2017.

4. Địa điểm: tại Trung tâm Triển lãm EXPOCUBA, thủ đô La Habana, Cuba.

5. Ngành hàng mục tiêu: nông lâm thuỷ sản và thực phẩm chế biến, cà phê, may mặc - thời trang, điện - điện tử và điện gia dụng, máy và thiết bị công nghiệp, hóa chất, gốm sứ và vật liệu xây dựng, đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng, đầu tư, du lịch và dịch vụ thương mại...

6. Đối tượng tham gia: doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành.

7. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp: các doanh nghiệp có năng lực sản xuất, kinh doanh các mặt hàng có khả năng cạnh tranh và năng lực xuất khẩu, sản phẩm có mẫu mã và chất lượng phù hợp với thị trường Cuba và Châu Mỹ Latinh, nhân sự tham gia đoàn có đủ khả năng, nghiệp vụ tham gia Hội chợ quốc tế.

8. Chi phí:

a. Nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp tham gia chương trình: 100% chi phí gian hàng; 100% chi phí trang trí tổng thể khu trưng bày của doanh nghiệp Việt Nam tại Hội chợ; 100% chi phí liên quan đến thông tin tuyên truyền xuất khẩu, mời khách đến tham quan và giao dịch tại Hội chợ.

Lưu ý: tùy theo từng ngành hàng, mỗi doanh nghiệp tham gia chương trình được hỗ trợ tối đa 04 gian hàng tiêu chuẩn (3m x 3m = 9m2).

b. Chi phí doanh nghiệp phải chịu khi tham gia chương trình:

-     100% các chi phí xuất nhập cảnh, ăn, ở, đi lại, chi phí dịch vụ tổ chức Đoàn...;

-     100% chi phí liên quan đến hàng hóa như: các loại thuế về hàng hoá khi tham gia Hội chợ, chi phí gửi hàng…;

-     Chi phí dịch vụ tổ chức, phục vụ Đoàn: 6.000.000 đồng/gian hàng tiêu chuẩn (3mx3m) hoặc 9m2 đất trống.

Ngoài ra doanh nghiệp phải chịu các chi phí khác nếu vi phạm nội quy và quy định của Ban tổ chức Việt Nam.

c. Chi phí đặt cọc để tham gia Hội chợ:

-     Số tiền đặt cọc: mỗi doanh nghiệp phải đặt cọc 10 triệu đồng/01 gian hàng tiêu chuẩn ngay khi nộp hồ sơ đăng ký tham gia.

9. Thời hạn đăng ký tham gia: trước ngày 25 tháng 06 năm 2017. Do số lượng gian hàng có hạn, Trung tâm Xúc tiến thương mại sẽ thông báo chính thức tới các doanh nghiệp sau khi danh sách các doanh nghiệp tham gia được phê duyệt. Form đăng ký và thông tin chi tiết tại đây

10. Thông tin liên hệ:

Ông. Trần Thiện Minh – Chuyên viên Phòng Kế hoạch – Tổng hợp.

Trung tâm Xúc tiến thương mại – Sở Công Thương tỉnh Bình Dương.

185 Đại lộ Bình Dương – Phường Phú Thọ - Thành phố Thủ Dầu Môt – tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0650 3898 287 – Fax: 0650 3898 286

Điện thoại di động: 0913 860 407 / 0968 61 94 96