Mời tham dự Hội thảo “Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu âu - Cơ hội, thách thức và các khuyến nghị & Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương – TPP những thông tin cập nhật”

2016-09-15 15:45:00.0

Nhằm tạo ra diễn đàn để các doanh nghiệp được trao đổi trực tiếp với các chuyên gia đến từ các nước đối tác, Sở Công Thương kính mời đại diện các Hiệp hội ngành hàng của tỉnh và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham dự chương trình hội thảo về hội nhập kinh tế quốc tế với chủ đề “Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu âu - Cơ hội, thách thức và các khuyến nghị & Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương – TPP những thông tin cập nhật”.

Tháng 12 năm 2015, Việt Nam và Liên minh Châu Âu đã chính thức ký kết văn bản kết thúc đàm phán Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu âu (EVFTA) sau hơn 3 năm với 14 vòng đàm phán. Hiệp định này được kỳ vọng thúc đẩy tăng trưởng của Việt Nam vào một thị trường chung của 27 quốc gia thành viên và kích hoạt một làn sóng đầu tư chất lượng cao vào Việt Nam khi Hiệp định này chính thức có hiệu lực.

Song song đó, tháng 02 năm 2016, Việt Nam và 11 nước thanh viên Hiệp định thương mại tự do xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã cùng ký kết Hiệp định này tại Niu di-lân sau hơn 5 năm đàm phán với hơn 19 phiên đàm phán chính thức và 6 phiên họp cấp Bộ trưởng. Với TPP, Việt Nam sẽ tham gia vào một khu vực thương mại tự do với 800 triệu dân, chiếm 30% kim ngạch thương mại toàn cầu và gần 40% sản lượng kinh tế thế giới, tương đương gần 25.000 tỷ USD.

Tuy nhiên, bên cạnh những kỳ vọng vào các cơ hội khi hai Hiệp định này được phê chuẩn, vẫn còn có những thách thức và tiêu chuẩn mà các doanh nghiệp cần phải đáp ứng để vượt qua được các thách thức và tận dụng được những cơ hội mà thương mại tự do mang lại.

Nhằm tạo ra diễn đàn để các doanh nghiệp được trao đổi trực tiếp với các chuyên gia đến từ các nước đối tác, Sở Công Thương kính mời đại diện các Hiệp hội ngành hàng của tỉnh và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham dự chương trình hội thảo về hội nhập kinh tế quốc tế với nội dung như sau:

1. Chủ đề hội thảo: “Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu âu - Cơ hội, thách thức và các khuyến nghị & Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương – TPP những thông tin cập nhật”.
  2. Địa điểm tổ chức: Trung tâm Hội nghị Grand Square – số 230 Đại lộ Bình Dương, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
  3. Thời gian tổ chức: Từ 08 giờ 00 đến 12 giờ 00 ngày 23 tháng 9 năm 2016. (Đính kèm chương trình dự kiến)
  4. Danh sách diễn giả khách mời:
  • Ông. Herb Cochran – Giám đốc điều hành – Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (Amcham Vietnam).
  • Ông. Lê Kỳ Anh – Cán bộ phụ trách Kinh tế và Thương mại – Phái đoàn Liên minh Châu âu tại Việt Nam.

Thông tin chi tiết và đăng ký tham dự, xin vui lòng liên hệ:
Trung tâm Xúc tiến thương mại – Sở Công Thương tỉnh Bình Dương
Địa chỉ: 185 – 187 Đại lộ Bình Dương, Phường Phú Thọ, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 0650 3898 287 – Fax: 0650 3898 286
Người liên hệ : Ông. Trần Thiện Minh – Điện thoại di động: 0968 61 94 96.