Mời doanh nghiệp tham gia Đoàn xúc tiến thương mại, giao thương, tiếp cận thị trường các tỉnh vùng Kansai, Nhật Bản

2022-06-22 15:25:00.0

Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại của Bộ Công Thương năm 2022, Vụ Thị trường Châu Á - Châu Phi (Bộ Công Thương) phối hợp với các cơ quan liên quan của Việt Nam và Nhật Bản tổ chức Đoàn xúc tiến thương mại, giao thương, tiếp cận thị trường các tỉnh vùng Kansai, Nhật Bản.

Mục tiêu của Chương trình nhằm tìm hiểu về nhu cầu, tiềm năng xuất khẩu hàng Việt Nam sang các tỉnh vùng Kansai, Nhật Bản; tìm hiểu về cơ sở hạ tầng, kho bãi, hệ thống phân phối của vùng Kansai; thăm quan hội chợ Thực phẩm vùng Kansai 2022 và trực tiếp tham dự các chương trình giao thương với doanh nghiệp Nhật Bản tại tỉnh Osaka, Kyoto và Wakayama; thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa Bộ Công Thương với chính quyền các tỉnh Osaka, Kyoto, Wakayama và các tổ chức xúc tiến thương mại tại địa phương.

Quy mô: 10-15 doanh nghiệp

Thời gian: dự kiến từ ngày 27 đến ngày 31 tháng 7 năm 2022

Địa điểm: các tỉnh Osaka, Kyoto và Wakayama, Nhật Bản.

Ngành hàng: Đa ngành

Dự kiến chương trình hoạt động: xem tài liệu đính kèm

Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến thương mại của Việt Nam được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành, có nhu cầu tìm hiểu thị trường, giao dịch kinh doanh với Nhật Bản.

Tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia: Các doanh nghiệp có năng lực sản xuất, kinh doanh mặt hàng thuộc mọi lĩnh vực của Việt Nam, có khả năng cạnh tranh, có năng lực xuất khẩu, sản phẩm có mẫu mã và chất lượng phù hợp với thị trường Nhật Bản; Một số ngành hàng khuyến khích tham gia và được doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm như: đường, ngọn mía, tổ yến, cà phê, nông sản, thủy sản, hoa quả sấy, hoa quả đông lạnh, đồ gia dụng, sản phẩm từ nguyên liệu thân thiện môi trường...

Chi phí:

- Doanh nghiệp được đài thọ kinh phí tham dự các buổi giao thương với doanh nghiệp Nhật Bản.

- Doanh nghiệp tự chi trả chi phí visa, vé máy bay, ăn uống, khách sạn, đi lại tại Nhật Bản.

Các nghĩa vụ khi tham gia chương trình:

Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban tổ chức Đoàn, mẫu đăng ký xem tại đây.

Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia Chương trình:

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu của đơn vị).

- Đơn đăng ký tham gia Chương trình (theo mẫu của Ban Tổ chức).

- Quyết định cử nhân sự tham gia Chương trình của doanh nghiệp.

Thời hạn đăng ký tham gia: Các đơn vị quan tâm gửi hồ sơ về địa chỉ sau đây trước ngày 30 tháng 06 năm 2022

Bộ Công Thương (Vụ Thị trường Châu Á  - Châu Phi)

Địa chỉ: số 54 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 024.2220.5423.

Email: kiennd@moit.gov.vn

Người liên hệ: Anh Nguyễn Duy Kiên (ĐTDĐ: 0981563333).

Nguồn:Vụ Thị trường châu Á - châu Phi