Lệ phí cấp Giấy phép sản xuất rượu, thuốc lá

2015-01-30 17:10:00.0

Theo đó, tổ chức, cá nhân phải nộp phí thẩm định điều kiện hoạt động khi nộp hồ sơ đề nghị: - Thẩm định điều kiện sản xuất rượu công nghiệp, rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh; - Thẩm định điều kiện đầu tư trồng cây thuốc lá, chế biến nguyên liệu thuốc lá, sản xuất sản phẩm thuốc lá.

Ngày 18/12/2014, Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 196/2014/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định điều kiện hoạt động, lệ phí cấp Giấy phép sản xuất rượu, thuốc lá.

Ngoài ra, phải nộp lệ phí khi được cấp:

- Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp, rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh;
- Giấy chứng nhận đủ điều kiện trồng cây thuốc lá;
- Giấy phép chế biến nguyên liệu thuốc lá;
- Giấy phép sản xuất sản phẩm thuốc lá.
Mức phí, lệ phí được quy định cụ thể như sau:

Nội dung phí, lệ phí

Mức thu

Đối với hoạt động sản xuất rượu

1

Phí thẩm định điều kiện hoạt động để cấp mới, cấp lại do hết hạn, cấp sửa đổi bổ sung Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp:

Đối với cơ sở sản xuất rượu có công suất thiết kế từ 3 triệu lít/năm trở lên

4.500.000 đồng/cơ sở/lần

Đối với cơ sở sản xuất rượu có công suất thiết kếdưới 3 triệu lít/năm

2.200.000 đồng/cơ sở/lần

2

Phí thẩm định điều kiện hoạt động để cấp mới, cấp lại do hết hạn, cấp sửa đổi bổ sung Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh

1.100.000 đồng/cơ sở/lần

3

Lệ phí cấp mới, cấp lại, cấp sửa đổi bổ sung Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp

400.000 đồng/giấy/lần

4

Lệ phí cấp mới, cấp lại, cấp sửa đổi bổ sung Giấy phép sản xuất rượu thủ công mục đích kinh doanh

200.000 đồng/giấy/lần

Đối với hoạt động sản xuất thuốc lá

1

Phí thẩm định điều kiện hoạt động để cấp mới, cấp lại do hết hạn, cấp sửa đổi bổ sung Giấp phép sản xuất sản phẩm, Giấy phép chế biến nguyên liệu thuốc lá

4.500.000 đồng/cơ sở/lần

2

Phí thẩm định điều kiện hoạt động để cấp mới, cấp lại do hết hạn, cấp sửa đổi bổ sung Giấy chứng nhận đủ điều kiện đầu tư trồng cây thuốc lá

2.200.000 đồng/cơ sở/lần

3

Lệ phí cấp mới, cấp lại, cấp sửa đổi bổ sung Giấy phép sản xuất sản phẩm thuốc lá, Giấy phép chế biến nguyên liệu thuốc lá, Giấy chứng nhận đủ điều kiện đầu tư trồng cây thuốc lá

400.000 đồng/giấy/lần

Thông tư số 196/2014/TT-BTC cũng quy định phí thẩm định điều kiện hoạt động sản xuất rượu, thẩm định cơ sở đủ điều kiện đầu tư trồng cây thuốc lá, chế biến nguyên liệu thuốc lá, sản xuất sản phẩm thuốc là khoản thu thuộc ngân sách nhà nước.
Thông tư số 196/2014/TT-BTC quy định cơ quan thu phí, lệ phí gồm Bộ Công Thương; Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; phòng Công Thương, phòng Kinh tế hoặc phòng Kinh tế hạ tầng thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện.
Thông tư số 196/2014/TT-BTC có hiệu lực từ ngày 5/2/2015./.