LỄ PHÁT ĐỘNG NGÀY QUYỀN NGƯỜI TIÊU DÙNG 15/3/2022

2022-03-11 14:56:00.0

LỄ PHÁT ĐỘNG NGÀY QUYỀN NGƯỜI TIÊU DÙNG 15/3/2022

Sáng ngày 11/03/2022, Ông Nguyễn Sinh Nhật Tân – Thứ trưởng – Bộ Công Thương chủ trì phát động Lễ Ngày Quyền người tiêu dùng Việt Nam năm 2022 với chủ đề “Tiêu dùng an toàn trong thời kỳ bình thường mới” với sự tham gia của các cơ quan ban ngành của Bộ Công Thương và đại diện các tỉnh Hà Nội, Nghệ An, Thái Bình, Bình Dương tham gia trực tiếp và người tiêu dùng tham gia trực tuyến trên cả nước.

Hình. Ông Nguyễn Sinh Nhật Tân – Thứ trưởng – Bộ Công Thương

Tại Hội nghị, Ông Nguyễn Sinh Nhật Tân đánh giá những thành tựu đạt trong năm qua như quản lý nhà nước từ Trung ương đến địa phương luôn không ngừng hoàn thiện; hệ thống tổng đài hỗ trợ, tư vấn người tiêu dùng: 18006838 đã được kết nối tư vấn, giải quyết khiếu nại cho người tiêu dùng; kiểm soát hợp đồng mẫu, giao dịch chung, giám sát thu hồi các sản phẩm, hàng hoá khuyết tật được nâng cao; người tiêu dùng tiếp cận thông tin nhiều hơn. Đặc biệt là, dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được dự Luật sửa đổi. Từ đó, cho thấy trong năm qua sự phấn đấu và nổ lực của Ngành về Bảo vệ người tiêu dùng càng ngày được nâng cao và hiệu quả.

Hình. Ông Nguyễn Văn Bán – Chủ tịch Hội BVQLNTD tỉnh Bình Dương

Cùng với đó, đại diện tỉnh Bình Dương, Ông Nguyễn Văn Bán – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Bình Dương chia sẻ kinh nghiệm công tác triển khai trên địa bàn tỉnh. Hiện nay, trên toàn tỉnh có 28 khu công nghiệp, 12 cụm công nghiệp. Điều đó đã thu hút được nguồn lao động dồi giàu và người tiêu dùng càng ngày càng tăng, tuy năm 2021 tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thị trường lao động biến động, tỉnh có nhiều chính sách hỗ trợ nên công nhân vẫn ở lại yên tâm công tác. Đến nay, trên toàn tỉnh Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã phát triển trên 21 ngàn hội viên. Các Chi hội được phát triển tại các phường, xã, khu phố ấp, đặt biệt đã phát triển được 02 tổ tại các khu công nghiệp, khu nhà trọ nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng càng sâu rộng hơn.

Hình.Lễ ký kết của các Doanh nghiệp.

Để tăng cường hoạt động bảo vệ người tiêu dùng, tại buổi lễ các doanh nghiệp ký cam kết về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, đảm bảo chất lượng hàng hoá, chăm sóc người tiêu dùng, tri ân khách hàng… Buổi ký kết đại diện các Doanh nghiệp gồm: Tập đoàn Cổ phần Massan, Tập đoàn TH, Công ty Cổ phần Mastertran, Công ty Cổ phần quốc tế Bảo Hưng Thái Bình, Tổng Công ty cổ phần Vật tư Nông nghiệp Nghệ An…

Thanh Tâm – P.QLTM