LÃNH ĐẠO TỈNH BÌNH DƯƠNG GẶP GỠ CÁC HIỆP HỘI VÀ DOANH NGHIỆP ĐẦU TƯ TRONG NƯỚC NĂM 2021

2021-12-23 08:08:00.0

Sáng ngày 21-12, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo tỉnh với đại diện các hiệp hội và doanh nghiệp đầu tư trong nước năm 2021.

Tham dự hội nghị có ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Văn Chánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, cùng lãnh đạo các hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp đầu tư trong nước trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh lắng nghe ý kiến của DN tại Hội nghị

Theo báo cáo khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2021 tại Hội nghị, năm qua, dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh vào tháng 7, lây lan nhanh khiến cho hoạt động sản xuất, kinh doanh bị ngưng trệ, đời sống của nhân dân gặp nhiều khó khăn. Với việc thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp đề ra, đến nay công tác phòng, chống dịch bệnh của tỉnh đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, phục hồi hầu hết các hoạt động của đời sống xã hội, sản xuất kinh doanh.  Tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) ước tăng 2,62%; GRDP bình quân đầu người đạt 152,25 triệu đồng; chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 4,5% so với năm 2020. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ của tỉnh ước tăng 3,4%; kim ngạch xuất khẩu ước tăng 13,5%; nhập khẩu tăng 14,7%; thặng dư thương mại đạt 6,8 tỷ đô la Mỹ.

Đại diện DN phát biểu tại Hội nghị

Xác định “Thích ứng an toàn, linh hoạt” là yêu cầu cấp thiết để phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới, Bình Dương đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp hoạt động trở lại. Các doanh nghiệp được trao quyền tự xây dựng phương án hoạt động kèm theo phương án phòng, chống dịch, cơ quan chức năng sẽ thực hiện hậu kiểm. Trong trạng thái bình thường mới, doanh nghiệp vẫn duy trì hoạt động ngay cả khi xuất hiện ca nghi nhiễm (F0) nếu có phương án, kế hoạch xử lý F0 phù hợp, bảo đảm an toàn cho người lao động. Lãnh đạo các hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp cũng mong muốn tỉnh tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp bảo đảm sản xuất, phát triển bền vững trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Võ Văn Minh đã yêu cầu các sở, ngành nỗ lực hỗ trợ, đề xuất với UBND tỉnh các cơ chế chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư công nghệ, chính sách thuế, lãi suất. Ông khẳng định, Bình Dương không để dịch bệnh bùng phát trong giai đoạn hiện nay; đề nghị các doanh nghiệp ưu tiên cho phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, nỗ lực cao nhất để kiểm soát dịch bệnh; chủ động dự báo, hoàn thiện các kịch bản, phương án phòng, chống dịch phù hợp với tình hình mới theo phương châm "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19"./.

Diệu Hằng – Văn phòng Sở