Hội nghị trực tuyến ứng dụng công nghệ xanh trong sản xuất

2021-03-23 19:41:00.0

(BDO) Sáng 23-3, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến Ứng dụng công nghệ xanh trong sản xuất và cơ hội hợp tác chuyển giao công nghệ với doanh nghiệp châu Âu. Tham dự có ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở ngành, doanh nghiệp và đại diện Ủy ban Liên minh Châu Âu (ảnh).

Tại hội nghị, ông Giorgio Alibert, Đại sứ Liên minh Châu Âu tại Việt Nam cho rằng: Việt Nam là một trong những quốc gia có tiềm năng phát triển công nghệ xanh theo hướng phát triển bền vững. Kỳ vọng thời gian tới sự hợp tác giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu sẽ có nhiều bước tiến mới. Theo Giáo sư Tan Beng Hee Reginald, Giám đốc Điều hành Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Kỹ thuật, Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu (A*STAR), Singapore thì  nền kinh tế xanh đóng góp 25% GDP của Singapore. Công nghệ xanh là một trong những ngành kinh tế có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai, gắn với giữ gìn và bảo vệ môi trường...

Phát biểu tại hội nghị, ông Mai Hùng Dũng cho biết, Bình Dương đang tiếp tục thúc đẩy phát triển bền vững theo hướng đô thị thông minh, văn minh, hiện đại, với các dự án lớn như: Trung tâm thương mại thế giới Thành phố mới Bình Dương và Khu Công nghiệp Khoa học Công nghệ. Đồng thời, quan tâm thúc đẩy chuyển đổi số, sản xuất thông minh và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong nước từng bước tiếp cận công nghệ tiên tiến, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu; chú trọng xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, tăng cường kết nối ba nhà. Hội nghị sẽ mở ra nhiều cơ hội cho Bình Dương và các doanh nghiệp cũng như các tổ chức, cá nhân tham gia sự kiện. Qua đó, tăng cường phát triển hệ thống thương mại đa phương mở, kết nối doanh nghiệp, tham gia vào nền kinh tế chia sẻ, chia sẻ kinh nghiệm về công nghệ sản xuất xanh; thảo luận về định hướng tầm nhìn trong tương lai; thúc đẩy tự do hóa thương mại, đầu tư và kinh tế vì lợi ích chung của các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và châu Âu.