Hội nghị tập huấn Nhận diện thương hiệu và quảng bá sản phẩm

2016-12-26 15:31:00.0

Ngày 21 tháng 12 năm 2016 tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã Thuận An, Phòng kinh tế thị xã Thuận An đã phối hợp với Sở Khoa học công nghệ, trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh Bình Dương và 1 số doanh nghiệp tổ chức lớp tập huấn nhận diện thương hiệu và quảng bá sản phẩm cho các Hợp tác xã, tổ hợp tác trên địa bàn Thị xã Thuận An.

Thông qua lớp tập huấn này, xã viên trong các Hợp tác xã và tổ hợp tác có cơ hội tiếp xúc, trao đổi thông tin về các quy định của pháp luật về quyền sở hữu trí tuệ, trong đó có quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng, quyền đối với nhãn hiệu (nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận), các hình thức đăng ký sở hữu.

Bà Bùi Thị Hồng Thu – Phòng QLCN-Sở Khoa học công nghệ Bình Dương đang trình bày về Sở hữu trí tuệ

Ngoài ra, còn được giới thiệu về hình thức kinh doanh hiện đang phổ biến hiện nay đó là kênh quảng bá và bán hàng qua mạng hay còn gọi là Thương mại điện tử.

Ông Phạm Thanh Dũng – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh Bình Dương trình bày về Thương mại điện tử

Song song đó xã viên còn được các doanh nghiệp tiêu biểu về ứng dụng Thương mại điện tử chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình triển khai loại hình kinh doanh này.

Doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm về ứng dụng Thương mại điện tử trong sản xuất kinh doanh tại buổi tập huấn

Cũng tại buổi tập huấn, đại diện bưu điện tỉnh Bình Dương giới thiệu mô hình kinh doanh thông qua sàn Thương mại điện tử được VN post đầu tư xây dựng và vận hành, thông qua kênh này sản phẩm hàng hóa được chuyển qua hệ thống các bưu cục và đến tận tay người tiêu dùng với lợi thế mạng lưới bưu cục trên toàn quốc đến tận vùng sâu vùng xa. Thông qua lớp tập huấn này mở ra triển vọng hợp tác mới giữa hợp tác xã, doanh nghiệp và VN post trong tương lai không xa.

Đại diện bưu điện tỉnh Bình Dương giới thiệu mô hình kinh doanh sàn Thương mại điện tử Badasa.com.vn