Giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư - kinh doanh TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương tới các cơ quan ngoại giao nước ngoài

2022-08-05 22:01:00.0

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tham dự và chủ trì Hội nghị giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư - kinh doanh TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương...
Nhiều cơ hội đầu tư cho doanh nghiệp Việt Nam tại thị trường MozambiqueHậu Giang tổ chức Hội thảo tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển công nghiệp

Chiều 5/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Công Thương phối hợp với UBND, Sở Công Thương tỉnh Bình Dương và Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức “Hội nghị giới thiệu tiềm năng xuất khẩu của TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương với các cơ quan ngoại giao, đại diện thương mại, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam” bằng hình thức trực tiếp.

Hội nghị giới thiệu tiềm năng xuất khẩu của TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương với các cơ quan ngoại giao, đại diện thương mại, tổ chức XTTM nước ngoài tại Việt Nam

Hội nghị còn có lãnh đạo của các đơn vị trực thuộc Bộ Công Thương như Vụ thị trường châu Á - châu Phi, Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ; Vụ Thị trường trong nước, Cục Xuất nhập khẩu; Cục Công tác phía Nam. Về phía khách quốc tế có gần 60 đại biểu là Đại sứ, Tham tán Công sứ, Tham tán Thương mại và Trưởng đại diện của 31 Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán, Thương vụ, Tổ chức Xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải và ông NGuyễn Văn Dành Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đồng chủ trì hội nghị

Hội nghị với mục đích hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư, giới thiệu quảng bá các thế mạnh của 2 tỉnh này với các phái đoàn ngoại giao, cơ quan đại diện thương mại, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, phát biểu khai mạc hội nghị

Hội nghị cũng là hoạt động thường niên của Bộ Công Thương giao Cục Xúc tiến thương mại làm đầu mối phối hợp với các địa phương tổ chức, nhằm hỗ trợ, kết nối các địa phương có nhu cầu thu hút đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại với các Cơ quan đại diện ngoại giao, đại diện thương mại nước ngoài tại Việt Nam.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện các Sở, ban, ngành của TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương đã giới thiệu về môi trường đầu tư, cơ hội phát triển kinh doanh, chính sách ưu đãi và lợi thế thu hút đầu tư của TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Đồng thời, cũng quảng bá về các sản phẩm có thế mạnh của địa phương và cơ hội hợp tác thương mại với doanh nghiệp của hai tỉnh nêu trên.

Đây là cơ hội tốt để các Cơ quan ngoại giao, đại diện thương mại, Tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam tìm hiểu tiềm năng, thông tin thị trường và kết nối với các Cơ quan chức năng của TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương cũng như các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, qua đó thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại và xúc tiến đầu tư giữa các bên.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trao đổi với lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương bên lề hội nghị

Bên cạnh đó thông qua việc kết nối, trao đổi sâu rộng với đại diện các Cơ quan ngoại giao, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam tham dự Hội nghị, cũng đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam trong việc tìm hiểu các thông tin thị trường thế giới, xu hướng phát triển và nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa để từ đó xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh phù hợp và hiệu quả.