Doanh nghiệp Bình Dương – Việt Nam và Thái Lan hợp tác giao thương về Công nghiệp phụ trợ và Chuỗi cung ứng

2018-05-10 16:08:00.0

Chiều ngày 8/5/2018, tại Trung tâm hội nghị Grand Square – Becamex Hotel Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Sở Công Thương Bình Dương phối hợp với Tổng công ty Becamex IDC và Liên Đoàn công nghiệp Thái Lan - FTI tổ chức hội thảo “Ngành Công nghiệp phụ trợ và Chuỗi cung ứng” .

Đến tham dự có ông Hồ Văn Bình – Phó giám đốc Sở Công Thương Bình Dương, ông Adul Khaolaoor – Đại diện Liên Đoàn công nghiệp Thái Lan – FTI, đại diện Sở Kế hoạch & Đầu tư, Sở Ngoại vụ, Tổng Công ty Becamex IDC,…. Đồng thời tham dự chương trình có 08 doanh nghiệp hàng đầu về ngành Công nghiệp phụ trợ của Thái Lan về dịch vụ Công nghệ thông tin, công nghệ mã vạch, Ligtin, sản xuất giấy sóng, sợi đốt, công nghệ kết dính, các sản phẩm làm từ cao su, công nghiệp điện tử, viễn thông, xe hơi, xe máy, xây dựng, thực phẩm,…và hơn 50 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia hội thảo.

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa hai nước Việt Nam (Bình Dương) và Thái Lan nhằm thúc đẩy, mở rộng mối quan hệ hợp tác về kinh tế toàn diện cho sự phát triển chung của hai nước, qua đó thúc đẩy sự liên kết, tăng cường hơn nữa mối giao thương giữa doanh nghiệp Bình Dương với doanh nghiệp Thái Lan.

Tại buổi hội thảo, để chương trình diễn ra thuận lợi, Ban tổ chức đã bố trí các bàn giao thương cho các doanh nghiệp trong Tỉnh và doanh nghiệp Thái Lan có thể trao đổi, chia sẽ hợp tác trực tiếp với nhau tại Hội trường. Bên cạnh đó, nhằm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại giữa hai nước Việt Nam (Bình Dương) và Thái Lan, Tổng Công ty Becamex IDC đã có bài thuyết trình về lĩnh vực, dự án mời gọi đầu tư vào Bình Dương để doanh nghiệp tham gia Hội thảo biết thêm về thị trường và ngành nghề thu hút đầu tư của Bình Dương.