Doanh nghiệp bán hàng đa cấp trên địa bàn tỉnh Bình Dương tăng lên so với năm 2020

2022-02-27 19:57:00.0

Hiện nay trên địa bàn tỉnh có tổng số 20 doanh nghiệp có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp, đã được Sở Công Thương tỉnh Bình Dương xác nhận đăng ký và đang hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương tăng thêm 03 Doanh nghiệp so với cùng kỳ năm 2020. Tuy nhiên trong năm 2021 Sở Công Thương chỉ tiếp nhận với tổng số 02 lượt hội nghị, hội thảo, đào tạo cho nhân viên thuộc mạng lưới phân phối của các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh, giảm 39 lượt hội nghị hội thảo so với năm 2020 do tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp nên không thể tổ chức các hoạt động có sự tập trung đông người.

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó lãnh đạo Sở Công Thương cũng thường xuyên chỉ đạo trong công tác cập nhật các thông báo của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng – Bộ Công Thương, đăng thông báo trên website của Sở về việc thu hồi, chấm dứt hoạt động cũng như thông tin về việc rút tiền ký quỹ và xử phạt vi phạm của các doanh nghiệp đa cấp đồng thời tuyên truyền thông tin hoạt động đa cấp thông qua Báo, Đài để các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh nắm bắt kịp thời tình hình hoạt động, kinh doanh của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đa cấp trên địa bàn, để có thể kịp thời xử lý các hoạt động liên quan đến hoạt động mua bán của tổ chức, cá nhân.

Trong năm, Sở Công Thương đã phối hợp cung cấp thông tin cho Cục Quản lý thị trường, Công an tỉnh để phối hợp kiểm tra, giám sát hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn, đến nay chưa phát hiện hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp của các doanh nghiệp.

Để siết chặt hơn nữa trong công tác quản lý nhà nước về hoạt động bán hàng đa cấp của các doanh nghiệp. Sở đã trình Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 10/2021/QĐ-UBND ngày 19 tháng 7 năm 2021 Quy chế phối hợp trong công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn tỉnh.

Nguyên Trân P. QLTM