Dịch chuyển giờ phát điện cao điểm các nhà máy thủy điện nhỏ

2021-02-26 12:55:00.0

Sở Công Thương tỉnh Bình Dương vừa ban hành Công Văn số 382/SCT-QLNL&KTAT ngày 22/02/2021, về việc triển khai thực hiện dịch chuyển giờ phát điện cao điểm các nhà máy thủy điện nhỏ, từ khung thời gian 9g30 đến 11g30 sang khung thời gian 6g00 đến 8g00 trong các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 theo chỉ đạo của Bộ Công Thương.

Theo đó, trên địa bàn tỉnh, chủ đầu tư nhà máy thủy điện Phước Hòa và nhà máy thủy điện Minh Tân phải tổ chức triển khai thực hiện dịch chuyển giờ phát điện cao điểm theo quy định tại hiện Quyết định số 478/QĐ-BCT ngày 09/02/2021 của Bộ Công Thương.

Việc dịch chuyển giờ phát điện cao điểm phải căn cứ nhu cầu phụ tải của hệ thống điện tại từng khu vực, có xét đến các phụ tải đã tự dùng điện mặt trời trên mái nhà để tính toán, xác định các nhà máy thủy điện nhỏ cần thiết phải dịch chuyển giờ phát điện cao điểm (không dịch chuyển giờ phát điện cao điểm đối với từng tổ máy). Đồng thời, việc dịch chuyển giờ phát điện cao điểm các nhà máy thủy điện nhỏ phải đảm bảo an ninh hệ thống điện quốc gia, đảm bảo vận hành hệ thống điện quốc gia an toàn, ổn định, tin cậy và hiệu quả. Bên cạnh đó, phải đảm bảo không làm phát sinh tăng chi phí khi mua điện từ các nhà máy thủy điện nhỏ so với trước thời điểm dịch chuyển giờ phát điện cao điểm.

Các nhà máy thủy điện nêu trên có trách nhiệm phối hợp với EVN trong việc thỏa thuận, thống nhất hợp đồng sửa đổi bổ sung hợp đồng mua bán điện việc dịch chuyển giờ phát điện cao điểm./.

Văn bản đính kèm:

Quyết định số 478/QĐ-BCT ngày 09/02/2021 của Bộ Công Thương.

Công văn số 382/SCT-QLNL&KTAT ngày 22/02/2021 của Bộ Công Thương./.

Diệu Hằng – Phòng KHTCTH