Cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường phải di dời

2011-06-15 16:52:00.0

Ngày 26 tháng 5 năm 2011, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đã ra Quyết định số 1546/QĐ-UBND về việc Ban hành danh sách các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường phải di dời ra khỏi các khu dân cư, đô thị trên địa bàn tỉnh Bình Dương (đợt 1). Theo Quyết định này, đợt 1 có 16 cơ sở sản xuất gây ô nhiễm mô trường phải di dời. Trong đó, thị xã Dĩ An: 12 cơ sở, thị xã Thuận An: 1 cơ sở, thị xã Thủ Dầu Một: 3 cơ sở.

Các cơ sở có tên trong danh sách này phải di dời ra khỏi các khu dân cư, đô thị trước ngày 31/12/2012; riêng đối với Công ty Cổ phẩn giấy An Bình phải di dời trước ngày 31/12/2011.

Nếu các cơ sở không hoàn tất việc di dời theo thời gian quy định nêu trên sẽ bị cưỡng chế di dời theo quy định của pháp luật và không được hưởng các chính sách hỗ trợ di dời ban hành kèm theo Quyết định số 17/2010/QĐ-UBND ngày 31/5/2010 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương.

Giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện thị xã:
- Trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày ban hành Quyết định phải tổ chức công bố và trao Quyết định này đến các cơ sở có tên trong danh sách di dời.
- Hướng dẫn về trình tự, thủ tục, hồ sơ để hưởng các chính sách hỗ trợ di dời cho các cơ sở trong danh sách di dời sau khi các cơ sở đã thực hiện di dời theo đúng quy định.
- Tiến hành thanh, kiểm tra và xử lý vi phạm theo quy định, đồng thời báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh ra quyết định cưỡng chế di dời đối với những cơ sở không hoàn thành việc di dời theo đúng thời gian quy định.

DANH SÁCH CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT GÂY Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG PHẢI DI DỜI ĐỢT I

Tên doanh nghiệp