Các địa phương xử lý nghiêm chợ tự phát

2021-06-28 11:24:00.0

(BDO) Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về tạm dừng tất cả hoạt động của chợ tự phát đang hoạt động tại các địa phương.

TP.Thủ Dầu một đã chỉ đạo các địa phương tăng cường kiểm tra, phát hiện xử lý các hành vi họp chợ tự phát. Đồng thời, tăng cường giám sát, kiểm tra việc chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch tại các chợ truyền thống, siêu thị, cửa hàng bách hoá, tiện lợi trên địa bàn. Dưới đây là những hình ảnh do phóng viên Báo Bình Dương ghi nhận lực lượng UBND phường Phú Mỹ ra quân kiểm tra, xử lý các khu vực họp chợ tự phát và nhắc nhở các hộ kinh doanh mặt hàng thiết yếu bảo đảm các quy định phòng, chống dịch.

Chiều 26-6, trên tuyến đường An Mỹ - Phú Mỹ, lực lượng chức năng địa phương đã ra quân tuyên truyền, xử lý các khu vực chợ tự phát.

Ông Nguyễn Hồng Nam, Phó Chủ tịch UBND, Phó BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 phường Phú Mỹ trực tiếp đi kiểm tra nhắc nhở các hộ kinh doanh mặt hàng thiết yếu chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch.

UBND phường Phú Mỹ thông báo đến các hộ kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu khu chợ tự phát phải tạm ngừng hoạt động từ sáng 27-6

Riêng các hộ kinh doanh nhỏ lẻ buôn bán các mặt hàng thiết yếu được phép buôn bán nhưng phải cam kết các điều kiện khử khuẩn, giữ khoảng cách 2m giữa người bán với người mua và giữa các khách với nhau.

Tại Siêu thị Bách Hoá Xanh gần chợ Phú Mỹ, người dân vào mua đã xếp hàng trật tự, giữ khoảng cách theo quy định, nhân viên kiểm tra thân nhiệt, phun sát khuẩn cho khách và giới hạn lượng khách vào mua hàng hoá.

Khách vào mua sắm được kiểm tra thân nhiệt và khử khuẩn tay trước khi vào lựa chọn hàng hoá.

Khu vực mua sắm giới hạn số lượng khách không quá 10 người.

Tuy việc mua bán gặp nhiều khó khăn, nhưng ai cũng vui vẻ chấp hành đúng các quy định theo yêu cầu của cơ quan chức năng địa phương.

Lực lượng chức năng thông báo việc tạm ngừng buôn bán đối với các hộ kinh doanh mặt hàng không thiết yếu tại khu chợ tự phát.

Giữ khoảng cách, sắp xếp đến lượt vào mua sắm.

Người dân mua thực phẩm xếp hàng bảo đảm khoảng cách, tránh tiếp xúc gần.

Các hộ kinh doanh đều để bảng nhắc nhở khách khử khuẩn, giữ khoảng cách 2m.

Nhiều hộ buôn bán như yếu phẩm giăng dây để giữ khoảng cách theo quy định.