2020-09-17 11:17:00.0

Đây là nội dung được quy định tại Nghị định số 107/2020/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi Nghị định 24/2014/NĐ-CP quy định về tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Trước ngày 31 tháng 3 năm 2021, Các cơ quan chuyên môn thuộc ủy ban nhân dân tỉnh hoàn thành việc sắp xếp tổ chức

Theo đó, từ ngày 25/11/2020 cơ cấu tổ chức của sở, gồm có các phòng chuyên môn, nghiệp vụ, Thanh tra, Văn phòng, Chi cục và đơn vị sự nghiệp công lập (nếu có). Việc thành lập phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc sở cần có chức năng, nhiệm vụ tham mưu về quản lý nhà nước đối với ngành, lĩnh vực thuộc chức năng, nhiệm vụ của sở; khối lượng công việc yêu cầu phải bố trí tối thiểu từ 05 - 07 biên chế công chức đối với phòng thuộc sở theo phân loại của cấp tỉnh. Trường hợp không thành lập Văn phòng thì giao một phòng chuyên môn thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Văn phòng. Ngoài ra, Nghị định 107/2020/NĐ-CP cũng quy định cụ thể số lượng Phó Giám đốc bình quân mỗi sở có 03 Phó Giám đốc và số lượng Phó Trưởng phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc sở có từ 08 - 14 biên chế công chức được bố trí 02 Phó Trưởng phòng.

Với cơ cấu tổ chức bộ máy trên, Sở Công thương sẽ tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về: Cơ khí; luyện kim; điện; năng lượng mới; năng lượng tái tạo; dầu khí (nếu có); hoá chất; vật liệu nổ công nghiệp; công nghiệp khai thác mỏ và chế biến khoáng sản (trừ vật liệu xây dựng); công nghiệp tiêu dùng; công nghiệp thực phẩm; công nghiệp hỗ trợ; công nghiệp chế biến khác; tiểu thủ công nghiệp; khuyến công; lưu thông hàng hoá trên địa bàn; xuất khẩu, nhập khẩu; xúc tiến thương mại; thương mại điện tử; dịch vụ thương mại; quản lý cạnh tranh; bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; hội nhập kinh tế quốc tế; quản lý cụm công nghiệp trên địa bàn.”

Như vậy, việc sắp xếp tổ chức bộ máy của Sở Công thương Bình Dương sẽ được thực hiện theo Quyết định 919-QĐ/TU ngày 28/12/2018 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương về việc phê duyệt Đề án sắp xếp tổ chức bộ máy của Sở Công thương tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII) theo lộ trình, tiêu chí quy định tại Nghị định này và hoàn thành trước ngày 31 tháng 3 năm 2021.

Kim Bình – Văn phòng Sở