Bình Dương tiếp tục triển khai bình ổn thị trường sách giáo khoa năm học mới

2021-04-04 15:55:00.0

TTĐT - Sáng 30-3, tại TP.Thủ Dầu Một, Sở Công Thương họp thống nhất Kế hoạch bình ổn thị trường sách giáo khoa, tập và dụng cụ học sinh năm học 2021 - 2022 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Theo đó, có 04 doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường sách giáo khoa trong năm học mới 2021-2022 gồm: Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị giáo dục Bình Dương; Công ty Cổ phần Văn hoá và Thương mại Bình Dương; Công ty Cổ phần phát hành sách thành phố Hồ Chí Minh – Fahasa và Bưu điện tỉnh Bình Dương.

Tổng trị giá dự trữ hàng hoá bình ổn từ tháng 4/2021 đến hết ngày 30/11/2021 (kể cả học kỳ II năm học 2021 - 2022) là 108,3 tỷ đồng. Trong đó, Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị giáo dục Bình Dương là 55 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Văn hóa & Thương mại Bình Dương 31,6 tỷ đồng; Công ty Cổ phần phát hành sách thành phố Hồ Chí Minh - Fahasa 18,5 tỷ đồng và Bưu điện tỉnh Bình Dương 3,2 tỷ đồng.

Về địa điểm bán hàng bình ổn với tổng số điểm bán đăng ký là 331 điểm. Cụ thể, Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị giáo dục Bình Dương 146 điểm; Công ty Cổ phần Văn hóa và Thương mại Bình Dương 31 điểm; Công ty Cổ phần phát hành sách thành phố Hồ Chí Minh – Fahasa 4 điểm và Bưu điện tỉnh Bình Dương 150 điểm.

Bình Duong se tiep tuc trien khai binh on sgk.jpg

Toàn cảnh h​ội nghị

Tại hội nghị, 02 doanh nghiệp đề xuất được vay vốn 40 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi 0% để bổ sung thêm nguồn vốn cho việc đầu tư mua sách, thiết bị, dụng cụ học sinh phục vụ cho Kế hoạch bình ổn giá bán. Đồng thời, đại diện các công ty cam kết sẽ đáp ứng đủ nhu cầu thị trường, tuyệt đối không để tình trạng khan hiếm, thiếu sách, tập và dụng cụ học sinh trên địa bàn tỉnh...

Bà Phan Thị Khánh Duyên - Phó Giám đốc Sở Công Thương ghi nhận những ý kiến đề xuất và kiến nghị của các doanh nghiệp, Sở sẽ trình UBND tỉnh xem xét, quyết định. Đồng thời đề nghị các doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường đăng ký việc niêm yết giá, bán theo giá niêm yết theo từng thời điểm và thống nhất chung giá bán trên địa bàn tỉnh đối với mặt hàng tham gia bình ổn theo quy định và luôn đảm bảo giá bán thấp hơn giá thị trường từ 10% - 15%. Các điểm bán hàng cố định và lưu động phải treo băng rôn, khẩu hiệu với nội dung "Điểm bán hàng bình ổn thị trường sách giáo khoa, tập và dụng cụ học sinh" để người dân biết và tham gia mua hàng. Đặc biệt tiếp tục duy trì việc mở các điểm bán bình ổn ở vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh.​