Bình Dương tham Hội chợ Thương mại xúc tiến tiêu thụ nông sản gắn với Lễ hội Ok Om Bok Trà Vinh năm 2016

2016-11-11 14:43:00.0

Tối ngày 09/11/2016, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Trà Vinh, Sở Công thương tỉnh Trà Vinh tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ thương mại xúc tiến tiêu thụ nông sản, sản phẩm quà tặng gắn với Lễ hội Ok-Om-Bok Trà Vinh năm 2016.

Đến tham dự và cắt băng khai mạc hội chợ có ông Kim Ngọc Thái, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, Trưởng Ban tổ chức hội chợ, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, huyện, thị xã, thành phố; đại diện lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp,...

Phát biểu khai mạc hội chợ, ông Kim Ngọc Thái, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức hội chợ cho biết: Hội chợ thương mại xúc tiến tiêu thụ nông sản, sản phẩm quà tặng gắn với Lễ hội Ok-Om-Bok Trà Vinh năm 2016 là hoạt động xúc tiến thương mại thường niên của tỉnh do Sở Công thương phối hợp với các sở, ngành tỉnh tổ chức. Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện tiếp theo của Lễ hội Ok-Om-Bok, lễ hội truyền thống của đồng bào Khmer được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia năm 2014.

Lễ cắt băng khai mạc Hội chợ triển lãm

Đoàn Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương tham gia 06 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm truyền thống về sơn mài, thủ công mỹ nghệ chất lượng cao từ các đơn vị: Công ty TNHH Thanh Bình Lê, Công ty TNHH Tuyết Anh Vinh, Công ty Dược Vũ Nhật Nam.

Khách tham quan mua sắm tại gian hàng tỉnh Bình Dương

Thông qua hội chợ lần này, các doanh nghiệp có cơ hội quảng bá sản phẩm, gặp gỡ và kết nối giao thương song song với việc mở rộng và củng cố thị trường nội địa,… Bên cạnh đó nhằm tăng cường sự hiểu biết giao lưu văn hóa giữa các địa phương trong cả nước. Qua đó, quảng bá, giới thiệu hình ảnh sản phẩm, của từng doanh nghiệp.

Được biết, hội chợ đã thu hút gần 350 gian hàng, trong đó có hơn 100 gian hàng của các doanh nghiệp đến từ các tỉnh; có khu ẩm thực, khu thương mại xanh với 16 tỉnh, thành phố tham gia./.

Tổng truy cập: 18204272