Bình Dương: Doanh thu hàng bình ổn Tết Nguyên đán năm 2023 vượt kế hoạch gần 30 tỷ đồng

2023-02-17 20:04:00.0

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 diễn ra vào thời điểm cuối tháng 1 dương lịch (20-26/1/2023) và là tháng cao điểm cho chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết, tình hình cung cầu thị trường diễn ra sôi động theo quy luật các dịp Tết.

Sở Công Thương đã thực hiện tốt vai trò quản lý trong việc triển khai kế hoạch bình ổn thị trường hàng hóa thiết yếu giai đoạn trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 của tỉnh, kết quả đem lại có nhiều điểm sáng.

Một điểm bán hàng bình ổn tại địa phương

Tính đến 31 tháng 01, doanh thu các mặt hàng thiết yếu toàn tỉnh đạt 2.128 tỷ đồng, vượt 1,3% (28 tỷ đồng) so với kế hoạch. Lượng dự trữ hàng hóa trước, trong và sau Tết tại 98 chợ truyền thống đang hoạt động đạt gần 225 tỷ đồng. Công tác tổ chức bán hàng bình ổn lưu động tại các địa phương được thực hiện tốt, doanh thu đạt trên 500 triệu đồng với 10 điểm bán.

Ngoài ra, nhằm phục vụ tốt nhu cầu mua sắm Tết của nhân dân, hơn 2.000 điểm bán và quầy hàng được bố trí thêm trong toàn tỉnh, tăng 184 điểm so với năm trước. Nhiều siêu thị đã triển khai kế hoạch mở cửa sớm và đóng cửa muộn trong tuần lễ mua sắm Tết cao điểm; một số chuỗi cửa hàng tiện ích, siêu thị mở cửa xuyên Tết, nguồn hàng cung ứng cho thị trường không bị gián đoạn.

Hàng hóa được bày bán tại siêu thị Go! Bình Dương, hàng hóa tại siêu thị đa dạng niêm vết đầy đủ

Cùng với đó, doanh thu phiên chợ Xuân ngày Tết năm 2023 đạt 326 triệu đồng (diễn ra tại Trung tâm mua sắm Aeon Mall Bình Dương Canary), thu hút xấp xỉ 110 nghìn lượt khách tham quan mua sắm (trong đó có nhiều khách nước ngoài Trung Quốc, Nhật Bản, Hông Kông, Đài Loan,..).

Nhìn chung, trong dịp Tết năm nay giá cả hàng hóa thiết yếu và mặt hàng tươi sống ổn định do nguồn cung dồi dào, tại các chợ truyền thống, chỉ tăng nhẹ từ 15% 20% so với ngày thường. Riêng các mặt hàng tham gia chương trình bình ổn được niêm yết đầy đủ và bán đúng giá được phê duyệt; không có hiện tượng thiếu hàng sốt giá, đầu cơ tích trữ găm hàng./.

Diệu Hằng & Minh Trí – Phòng QLTM