logo

Sở Công Thương: tổ chức lớp tập huấn kỹ năng viết tin, bài và chụp ảnh cho Cổng thông tin điện tử

Sáng 26-4, Sở Công Thương Bình Dương đã tổ chức tập huấn kỹ năng viết tin, bài cho hơn  20 học viên là thành viên Ban biên tập, cộng tác viên Cổng thông tin điện tử, Bản tin Công Thương những kiến thức về nghiệp vụ xử lý thông tin, viết và biên tập tin, bài, chụp ảnh, xử lý ảnh.

Khai giảng lớp tập huấn, ông Phạm Xuân Ngợi-Tổng thư ký toà soạn Báo Bình Dương trực tiếp giảng dạy với chuyên đề về nghiệp vụ viết tin, bài, quản lý cổng thông tin điện tử và chuyên đề chụp ảnh truyền thông. 

Các học viên đang chăm chú nghe ông Phạm Xuân Ngợi-Tổng thư ký toà soạn Báo Bình Dương giảng bài 

Với khối lượng kiến thức về ngành báo chí rất lớn tuy nhiên trong thời gian 01 buổi sáng, Tổng thư ký toà soạn Báo Bình Dương Phạm Xuân Ngợi đã trực tiếp truyền đạt, trao đổi các nội dung cơ bản về: Kỹ năng viết tin, bài và khai thác tư liệu để viết tin, bài đăng tải trên Trang thông tin điện tử; kỹ năng đặt tít, sapo, sử dụng ảnh; những lưu ý khi sử dụng tin, bài trên Cổng thông tin điện tử và bản tin; đặc biệt là kỹ năng chụp hình truyền thông. Bên cạnh đó, các học viên tham gia thực hành biên tập bản tin tại lớp, thảo luận những tình huống xử lý trong thực tiễn và được giải đáp những vấn đề liên quan đến nghiệp vụ viết tin, bài, các yếu tố nâng cao chất lượng tuyên truyền trên bản tin Công Thương, Cổng thông tin điện tử của Sở. 
 
Khóa tập huấn giúp các học viên nâng cao kỹ năng viết tin, bài và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền của bản tin và Cổng thông tin điện tử của Sở CôngThương. 

Nguồn tin: Minh Hằng – TT.XTĐT,TM&PTCN..

Các bài viết đã đăng