logo

Mời tham gia Hội thảo “Hiệp định CPTPP- EVFTA – những tác động đối với ngành Dệt May Việt Nam”

Được sự bảo trợ của Bộ Công Thương, Hiệp hội Dệt May Việt Nam tổ chức Hội thảo: “Hiệp định CPTPP và EVFTA - những tác động đối với ngành dệt may Việt Nam” .

Kể từ khi gia nhập tổ chức Thương mại thế giới WTO và các chương trình ký kết thỏa thuận Hợp tác thương mại song phương và đa phương. Việt Nam đã thỏa thuận hợp tác nhiều Hiệp định thương mại với các nước, vùng lãnh thổ và khu vực, trong đó Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) là một FTA thế hệ mới giữa Việt Nam và 28 nước thành viên EU. EVFTA, cùng với Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), là hai FTA có phạm vi cam kết rộng và mức độ cam kết cao nhất của Việt Nam từ trước tới nay.

Hiệp định CPTPP đã chính thức được ký kết ngày 09/03/2018 vừa qua giữa 11 quốc gia, tạo thuận lợi cho việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, mở cửa thị trường - một trong những khối tự do thương mại lớn nhất thế giới với một thị trường khoảng 499 triệu dân và Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào khoảng 10,1 nghìn tỷ USD, chiếm 13,5% GDP thế giới. Ngày 26/6/2018, một bước đi mới của EVFTA được thống nhất. Theo đó, EVFTA được tách làm hai Hiệp định, một về thương mại và một về đầu tư và hai bên đã công bố chính thức hoàn tất việc rà soát pháp lý đối với Hiệp định Thương mại. Việt Nam đã trở thành đối tác thương mại lớn thứ hai của EU tại Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sau Singapore và đứng trên Malaysia, với giá trị thương mại đạt 47,6 tỷ Euro trong năm 2017.

Với mục đích hỗ trợ cho Doanh nghiệp Dệt May của Việt Nam cập nhật sơ bộ hoạt động của ngành dệt may 6 tháng đầu năm 2018;  trao đổi tình hình triển vọng, những  thuận lợi,  rào cản, và sự hỗ trợ của Chính phủ dành cho Dệt may trong bối cảnh Hiệp định CPTPP đã chính thức được ký kết và Hiệp định EVFTA đã đi đến giai đoạn cuối.

Được sự bảo trợ của Bộ Công Thương, Hiệp hội Dệt May Việt Nam tổ chức Hội thảo: “Hiệp định CPTPP và EVFTA - những tác động đối với ngành dệt may Việt Nam” như sau:

Thời gian:     08:00 – 11:30  Thứ Năm, ngày 02/08/2018

Địa điểm:      Lầu 9, Số 10 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp.HCM

Phí tham dự:   Miễn phí.

 

Mọi thông tin liên hệ: Hiệp hội Dệt may Việt Nam

Ms. Lý (0901.393.148) / Ms. Quỳnh Anh (0938.007.995) Email: vitashcm@vietnamtextile.org.vn, vitashcm@gmail.com, lyphuong05@yahoo.com

Nguồn: Thạnh Mỹ - XTTM.

Các bài viết đã đăng