logo

Khai mạc Triển lãm Doanh nghiệp khoa học và  công nghệ tỉnh Bình Dương năm 2017

Sáng 25-11, tại Trung tâm hội nghị triển lãm, UBND tỉnh đã tổ chức khai mạc Triển lãm Doanh nghiệp khoa học và  công nghệ tỉnh Bình Dương năm 2017.

Tham dự có ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Điều hành Thành phố thông minh Bình Dương; ông Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và các đơn vị doanh nghiệp tham gia triển lãm.

Về phía Hà Lan, tham dự có bà Mary Ann Schreurs - Phó Thị trưởng thành phố Eindhoven; ông Peter Portheine - Ủy viên Hội đồng tỉnh North Brabant, Giám đốc phát triển Tập đoàn Brainport.

Với mục tiêu góp phần xây dựng Thành phố mới Bình Dương trở thành thành phố thông minh, đưa Bình Dương bắt kịp cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, Triển lãm đã chia sẻ tầm nhìn, chiến lược và kinh nghiệm xây dựng thành phố thông minh của các thành phố trong nước và khu vực, đưa ra những giải pháp quản lý, quy hoạch và phát triển đô thị thông minh phù hợp với các thành phố dựa trên nền tảng công nghệ mới như: IoT, Big Data… giới thiệu các giải pháp CNTT để giải quyết các vấn đề mà Tỉnh đang quan tâm như trung tâm điều phối giao thông, an ninh trật tự, môi trường, năng lượng, cấp thoát nước…

Ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu khai mạc Triển lãm

Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Mai Hùng Dũng cho biết, triển lãm Doanh nghiệp khoa học và  công nghệ tỉnh Bình Dương năm 2017 không chỉ là dịp để các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm công nghệ kỹ thuật cao, các ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số theo xu thế thời đại công nghiệp 4.0, mà còn là nơi thể hiện các ý tưởng đổi mới sáng tạo của các bạn trẻ năng động, các nhóm khởi nghiệp bằng cách đưa ra các lý thuyết vào thực tiễn trong việc xây dựng một Bình Dương bền vững. ông hy vọng với những nỗ lực và hợp tác giữa chính quyền và các bên liên quan, Bình Dương sẽ trở thành điểm đến của các doanh nghiệp công nghệ cao với sự đổi mới liên tục nhằm mang lại cuộc sống văn minh - hiện đại cho người dân trong quá trình xây dựng Bình Dương trở thành thành phố thông minh vào năm 2021.

Triển lãm thu hút 32 đơn vị với 44 gian hàng, được chia làm 2 khu vực, gồm khu vực cho các doanh nghiệp công nghệ và khu vực dành cho những ý tưởng đổi mới sáng tạo. Bên cạnh đó, còn diễn ra các hoạt động xúc tiến hợp tác như triển lãm và giới thiệu các sản phẩm, giải pháp CNTT cho đô thị thông minh.

Đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc Triển lãm

Dịp này, Ban tổ chức đã triển khai thảo luận về thành phố thông minh qua các buổi Hội nghị tập trung vào các chuyên đề chính gồm Các giải pháp, ý tưởng đổi mới sáng tạo trong xây dựng thành phố Thông minh Bình Dương; Dữ liệu mở trong phát triển thành phố Thông minh Bình Dương.

Một số hình ảnh khai mạc Triển lãm

Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa cho bà Mary Ann Schreurs - Phó Thị trưởng thành phố Eindhoven

 

 

Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu tham quan Triển lãm

Hồng Phúc - XTTM.

Các bài viết đã đăng