Khai mạc Hội chợ Triển lãm Thương mại - Công nghiệp Vĩnh Long năm 2017

Tối ngày 30/4/2017, tại sân vận động tỉnh Vĩnh Long đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Triển lãm Thương mại - Công nghiệp Vĩnh Long năm 2017. Đây là một trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Vĩnh Long (1992 - 2017) , 285 năm thành lập Long Hồ Dinh (1732 - 2017) và 42 năm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng - thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017). Đến dự có Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Long, Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Long cùng đại diện của các Sở, Ban, Ngành trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội chợ, Ông Phạm Tứ Phương – Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Long , hội chợ có vai trò quan trọng trong việc tăng cường xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Bên cạnh đó, Hội chợ còn là cầu nối để các doanh nghiệp, các nhà sản xuất ở các tỉnh, thành phố trong và ngoài khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có dịp giao lưu gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ để nâng cao chất lượng, mẫu mã, nhãn hiệu, thương hiệu sản phẩm, phát triển thị trường trong xu thế hội nhập cũa đất nước. . Đồng thời, đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Lễ cắt băng khai mạc Hội chợ triển lãm

Đoàn Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương tham gia 06 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm  chất lượng cao từ các đơn vị: Công ty TNHH Nhã Thy, Phân Bón Hữu Cơ, Công ty Dược Vũ Nhật Nam.

Khách tham quan mua sắm tại gian hàng tỉnh Bình Dương

Thông qua hội chợ lần này, các doanh nghiệp có cơ hội quảng bá sản phẩm, gặp gỡ và kết nối giao thương song song với việc mở rộng và củng cố thị trường nội địa,… Bên cạnh đó nhằm tăng cường sự hiểu biết giao lưu văn hóa giữa các địa phương trong cả nước. Qua đó, quảng bá, giới thiệu hình ảnh sản phẩm, của từng doanh nghiệp.

Được biết, hội chợ đã thu hút gần 220 gian hàng, trong đó có hơn 100 gian hàng của các doanh nghiệp đến từ các tỉnh; có khu ẩm thực, khu thương mại xanh với 16 tỉnh, thành phố tham gia./.

Chí Hoàng - XTTM.

Các bài viết đã đăng