logo

Khai mạc Hội chợ Đồ Gỗ và Trang Trí Nội Thất Việt Nam - VIFA HOME 2017

Hội chợ Đồ Gỗ và Trang Trí Nội Thất Việt Nam diễn ra từ ngày 23 - 26/11/2017 với quy mô 87 doanh nghiệp tham gia 487 gian hàng bên trong và bên ngoài sân Nhà thi đấu Thể dục thể thao Phú Thọ, TP. Hồ Chí Minh.

Dự lễ khai mạc có sự hiện diện của ông Lê Thanh Chiến – Phó Văn phòng cơ quan đại diện Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tại TP. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Phương Đông - Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở Công Thương Bình Dương, ông Nguyễn Phước Hưng - Phó Chủ tịch kiêm tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh cùng đại diện các sở ban ngành TP. Hồ Chí Minh, các hiệp hội ngành nghề, cùng các cơ quan thông tấn báo chí.

Ông Nguyễn Quốc Khanh – Chủ tịch hội mỹ nghệ và chế biến gỗ TP. Hồ Chí Minh

Ông Nguyễn Phương Đông - Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM phát biểu khai mạc

Theo đơn vị tổ chức hội chợ, đây là lần tổ chức thứ 8, với chủ đề lần này là: “Đồ Gỗ Việt - Giữ vững sân nhà, không phụ thuộc hàng nhập”. Tính đến thời điểm hiện tại, có 87 doanh nghiệp tham gia với 487 gian hàng. Trong đó 31% làm trong lĩnh vực chế biến gỗ, 33% là trang trí nội thất, 11% thủ công mỹ nghệ, số còn lại là thiết bị vệ sinh và dịch vụ hỗ trợ. Đặc biệt, hội chợ còn tạo ra liên kết trong chuỗi cung ứng và sản xuất sản phẩm đồ gỗ hợp pháp với thông điệp “khuyến khích lâm dân trồng rừng - phát triển kinh tế lâm nghiệp - nâng cao đời sống nhân dân - bảo vệ môi trường rừng”.

Ban tổ chức trao kỷ niệm chương và hoa cho các nhà tài trợ

VIFA HOME 2017 sẽ là điểm đến lý tưởng cho khách hàng mua sắm trong những ngày cuối năm 2017. Đối với Doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ & trang trí nội thất, hội chợ VIFA HOME 2017 là dịp khẳng định thâm nhập và mở rộng thị phần đối với thị trường trong nước. Bên cạnh đó, hội chợ cũng là nhịp cầu giao lưu giữa các Doanh nghiệp chế biến, sản xuất đồ gỗ, trang trí nội thất đến từ các vùng kinh tế trọng điểm của Miền Nam như TP.HCM - Bình Dương - Đồng Nai và các tỉnh thành trên toàn quốc.

Nghi thức cắt băng khai mạc hội chợ

VIFA Home 2016 có 109 doanh nghiệp tham gia 477 gian hàng tăng 19% so với năm 2015 với những sản phẩm được trưng bày rất đa dạng và lượng khách tham quan mua sắm hơn 13.000 người, Doanh số bán hàng tại chỗ ở hội chợ qua các năm tăng theo chiều hướng tích cực trong 3 năm trở lại đây (hơn 23 tỉ đồng mỗi năm).

Với nhu cầu ngày càng tăng về chất lượng cũng như mẫu mã thành phẩm, VIFA Home 2017 tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong suốt quá trình hình thành và phát triển; và là điểm đến lý tưởng trong việc chọn lựa, mua sắm trong những tháng cuối năm này.

Bà Nguyễn Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở Công Thương Bình Dương tham quan các gian hàng trong khu triển lãm

Năm nay, Bình Dương có 12 doanh nghiệp và Hiệp hội gỗ Bình Dương (Bifa) tham gia với diện tích 144m2, trưng bày và bán các mặt hàng tiêu dùng nội thất như bàn ghế, giường tủ, ván lót sàn và một số sản phẩm ngoại thất.

Gian hàng tỉnh Bình Dương tại Hội chợ Vifa Home 2017

Hồng Phúc - XTTM.

Các bài viết đã đăng