logo

Hội thảo thúc đẩy xuất khẩu

Đề án thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu trực tiếp vào mạng phân phối nước ngoài giai đoạn đến năm 2020 là Đề án được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 03 tháng 9 năm 2015 tại Quyết định số 1513/QĐ-TTg.

Đề án thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu trực tiếp vào mạng phân phối nước ngoài giai đoạn đến năm 2020 là Đề án được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 03 tháng 9 năm 2015 tại Quyết định số 1513/QĐ-TTg.

Mục tiêu của Đề án là thực hiện tập trung, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp các mạng phân phối nước ngoài nhằm đẩy mạnh xuất khẩu trực tiếp hàng hóa của Việt Nam vào hệ thống phân phối nước ngoài của các tập đoàn phân phối đa quốc gia; tăng quy mô kim ngạch, đa dạng chủng loại các hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam tại các hệ thống phân phối nước ngoài; tỷ trọng kim ngạch xuất khẩu trực tiếp vào hệ thống phân phối nước ngoài trên tổng giá trị xuất khẩu của cả nước tăng dần qua từng năm.

Cụ thể:

- Tăng kim ngạch hàng hóa xuất khẩu trực tiếp vào các hệ thống phân phối nước ngoài, trước mắt là các hệ thống phân phối đã có hiện diện tại Việt Nam và tiếp đến là các hệ thống phân phối lớn khác.

- Tăng kim ngạch xuất khẩu trực tiếp vào các hệ thống phân phối nước ngoài theo từng năm của những nhóm hàng xuất khẩu mà Việt Nam có thế mạnh (như dệt may, da giầy, thủy sản, cà phê, chè, rau quả, đồ gỗ nội thất…)

- Phấn đấu đến năm 2020, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam được xuất khẩu trực tiếp vào tất cả các hệ thống phân phối lớn tại khu vực Châu Âu, Bắc Mỹ, Đông Nam Á và Đông Bắc Á, tại các quốc gia ký Hiệp định thương mại tự do với Việt Nam.

Trong khuôn khổ đề án, năm 2017, Vụ thị trường Châu âu phối hợp với các Cục, Vụ liên quan của Bộ Công thương  tổ chức Hội thảo triển khai Đề án thúc đầy doanh nghiệp tham gia các mạng phân phối nước ngoài vào ngày 26 tháng 5 năm 2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong khuôn khổ Hội thảo, các doanh nghiệp sẽ được tìm hiểu về hệ thống thu mua và tiếp cận trực tiếp với bộ phận thu mua của các hãng phân phối lớn như Auchan, Lotte, Aeon, Emart, DKSH, Central Group, Walmart…

Thông tin chi tiết chương trình như sau:

Thời gian: 8h30 ngày 26 tháng 5 năm 2017.

Địa điểm: số 12 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin chi tiết (đính kèm).

Để thuận tiện và chu đáo trong công tác bố trí và đón tiếp, Quý doanh nghiệp đăng ký vui lòng đăng ký:

Ông Trần Thiện Minh

Chuyên viên – Phòng Xúc tiến thương mại.

Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh Bình Dương.

Đường Huỳnh Văn Nghệ, Phường Phú Lợi, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.

Điện thoại: 0650 3898 287 – Điện thoại di động: 0913 860 407.

Thiện Minh - XTTM.

Các bài viết đã đăng