logo

Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc Quảng Ninh 2018

Tối ngày 27/04/2018, tại Cung Quy hoạch Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh đã khai mạc hội chợ OCOP khu vực phía Bắc Quảng Ninh 2018 và Công bố chứng nhận xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2018. Hội chợ diển ra từ ngày 27/04/2018-04/05/2018.

Đến dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính Trị, chủ tịch Quốc Hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính Trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên Trung ương đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và  Phát triển Nông thôn, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc; cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, đại diện Đại sứ quán một số nước tại Việt Nam, đại diện hơn 40 địa phương trong cả nước cùng đông đảo nhân dân, du khách trong nước và quốc tế. 

Để xúc tiến thương mại cho những sản phẩm OCOP của tỉnh, Quảng Ninh đã tổ chức Hội chợ OCOP theo định kỳ 2 lần mỗi năm. Hội chợ đã trở thành sản phẩm du lịch của tỉnh, là hoạt động xúc tiến thương mại thường niên hiệu quả, qua đó kết nối cung - cầu giữa các nhà sản xuất và các đầu mối tiêu thụ, từ đó định hướng phát triển sản xuất sản phẩm hàng hóa đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2018 với chủ đề "Hội chợ Thương hiệu OCOP Quảng Ninh - Hội tụ và Lan tỏa", lần đầu tiên được nâng lên tầm khu vực, được Bộ Công Thương hỗ trợ đưa vào chương trình xúc tiến thương mại quốc gia.

Với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, Hội chợ quy tụ 460 gian hàng, trong đó có 120 gian hàng của 14/14 huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Quảng Ninh; 108 gian hàng của 42 tỉnh, thành phố trong cả nước; 32 gian hàng của các doanh nghiệp nước ngoài đến từ 5 quốc gia gồm: Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Iran và Campuchia với nhiều sản phẩm nông sản, sản phẩm đặc trưng của các vùng, miền và các nước.

Trong khuôn khổ hội chợ đã diễn ra lễ công bố kết quả chấm điểm và tổ chức trao giấy chứng nhận xếp hạng sản phẩm OCOP Quảng Ninh năm 2018. Các sản phẩm được trao giấy chứng nhận năm nay đã được hội đồng chuyên môn chấm điểm, đánh giá xếp hạng sao theo tiêu chí của Chương trình OCOP. Đây là bước tiến nhằm chuẩn hóa sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế, từ đó giúp các cơ sở sản xuất đi đúng hướng, giúp người tiêu dùng có căn cứ lựa chọn sản phẩm uy tín.           

Sở Công Thương Bình Dương giao Trung tâm Xúc tiến thương mại mời 02 doanh nghiệp tham gia (Công ty Dược Vũ Nhật Nam, Công ty Nhã Thy) với 4 gian hàng tiêu chuẩn, trưng bày và bán các như sản phẩm Rượu thuốc, mật ong, các lọai dược phẩm, cafe, ngũ cốc, sản phẩm bột hòa tan giải khác các loại...

Khu gian hàng tỉnh Bình Dương tham gia tại Triển lãm được trưng bày hợp lý, cách trang trí đẹp mắt, hài hòa, sản phẩm tham gia Hội chợ lần này đều là những sản phẩm mới của tỉnh có chất lượng tốt nhất. Tham gia Hội chợ ngoài việc trưng bày, giới thiệu sản phẩm, các doanh nghiệp cũng tham gia bán hàng cho người tiêu dùng sử dụng, doanh thu bán trực tiếp đạt 26tr/đồng. Thông qua Hội chợ, Trung tâm Xúc tiến thương mại cũng cung cấp thông tin, giới thiệu tiềm năng, cơ hội, môi trường, chính sách đang thu hút đầu tư trên tất cả các lĩnh vực đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Đặc biệt tại gian hàng Tỉnh đã thu hút rất đông các đại biểu của các tỉnh, thành, các doanh nghiệp hàng đầu về thương mại và đầu tư, du lịch, nhà kinh tế và các cơ quan báo chí, truyền thông trong nước và quốc tế đến tham quan gian hàng. Thông qua các hình ảnh trực quan và sinh động đó, tỉnh Bình Dương cũng như các đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh sẽ thuận lợi hơn trong việc giới thiệu các mặt hàng sản xuất, xuất khẩu tiềm năng, chính sách ưu tiên thu hút đầu tư và tiềm năng phát triển của tỉnh.

Tuấn Anh - XTTM.

Các bài viết đã đăng