logo

Hội chợ “Mỗi xã, phường một sản phẩm” tại Thái Nguyên

Hội chợ triển lãm Mỗi xã, phường một sản phẩm và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao khu vực Trung du miền núi phía Bắc - Thái Nguyên 2018 diễn ra từ ngày 31/8 đến 6/9/2018 tại tỉnh Thái Nguyên.

Tối  31-8, tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã khai mạc Hội chợ mỗi xã, phường một sản phẩm và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao khu vực Trung du và Miền núi phía Bắc-Thái Nguyên 2018 và trao giải thưởng sản phẩm Nông nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên 2018. Hội chợ diễn ra từ ngày 31/08/2018-06/09/2018.

Đến dự khai mạc có đồng chí Nhữ Văn Tâm Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy Phó Chủ Tịch thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên, Đại diện Bộ Nông nghiệp và  Phát triển Nông thôn, Bộ Công Thương, cùng đại diện các Sở, Ban, Ngành của tỉnh Thái Nguyên.

Đây là hoạt động thường niên lần thứ 3 do tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức nhằm tôn vinh và kết nối cung cầu các sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Thái Nguyên, khu vực và nhiều tỉnh thành của cả nước. Hội chợ là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn tại khu vực Trung du miền núi phía Bắc 2018, là cầu nối hiệu quả, quảng bá các sản phẩm hàng hóa có uy tín chất lượng tới đông đảo người tiêu dùng, đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tiếp tục khai thác, “ đánh thức” những sản phẩm tiềm năng, thế mạnh của các địa phương, là tiền đề cho việc triển khai Chương trình “ Mỗi xã phường có một sản phẩm (OCOP)”.

Đây cũng là dịp để các địa phương, doanh nghiệp, viện nghiên cứu, HTX trong cả nước trưng bày, giới thiệu, quảng bá các thành tựu khoa học công nghệ ứng dụng trong sản xuất giống, chế biến, bảo quản, đóng gói, truy xuất nguồn gốc nông sản thực phẩm và các mô hình sản xuất nông nghiệp áp dụng công nghệ cao, đồng thời tạo cơ hội để doanh nghiệp, người sản xuất kinh doanh học tập, áp dụng về kinh nghiệm.

Hội chợ thu hút được 250 gian hàng tiêu chuẩn với nhiều sản phẩm phong phú, người tiêu dùng và các đối tác sẽ có 5 ngày để thăm quan tìm hiểu, lựa chọn mua bán, kết nối cung cầu… Bên cạnh đó, các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm như: Trao giải Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên 2018, các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc mang bản sắc văn hóa các dân tộc thuộc khu vực Trung du miền núi phía Bắc, Chương trình Nhịp cầu nhà nông; Lễ tổng kết và trao bằng khen của Bộ Nông nghiệp và PTNT và UBND tỉnh Thái Nguyên cho các đơn vị tiêu biểu, điển hình tham gia Hội chợ triển lãm.

Tham gia hội chợ lần này Bình Dương có 03 doanh nghiệp: Công ty dược Vũ Nhật Nam và công ty TNHH thẩm mỹ Hoài An, Hợp tác xã Tân Mỹ huyện Bắc Tân Uyên với các sản phẩm rượu thuốc, sản phẩm về dược phẩm, Cam, bưởi, nước yến các loại của tỉnh Bình Dương. Với doanh thu là 60 triệu đồng.

Tuấn Anh - XTTM.

Các bài viết đã đăng