logo

Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam 2018

Tối 21-11, tại khu đô thị Vincom Royal Mall City (số 72A, Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội),  UBND TP Hà Nội đã khai mạc Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam năm 2018. Hội chợ diễn ra từ ngày 21/11/2018-25/11/2018.

Đến dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản, Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà. Hội chợ có quy mô hơn 300 gian hàng, thu hút hơn 200 đơn vị, doanh nghiệp của 56 tỉnh, thành phố trong cả nước tham dự, trưng bày, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng, đặc sản của các địa phương. Năm nay, hội chợ có nhiều sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý và có thêm một số gian hàng quảng bá của một số Đại sứ quán các nước tại Hà Nội như Indonesia, Bulgaria, Pakistan, Belarus ,Sri Lanka...

Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam là một sự kiện thường niên do UBND thành phố Hà Nội giao Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội tổ chức. Hội chợ được tổ chức nhằm giới thiệu các đặc sản vùng miền trên cả nước Việt Nam, qua 04 kỳ tổ chức hội chợ được nâng lên về quy mô và chất lượng, trở thành một sự kiện xúc tiến thương mại uy tính góp phần hỗ trợ địa phương quảng bá sản phẩm, đặc sản vùng miền của địa phương đến với người tiêu dùng của Thủ đô.

Hội chợ là dịp để thúc đẩy sự liên kết chặt chẽ giữa Hà Nội và các địa phương trong cả nước nhằm phát triển các sản phẩm đặc trưng và các sản phẩm tham gia chuỗi cung ứng tiêu thụ tại Hà Nội cũng như cơ hội xuất khẩu. Bên cạnh đó sự kiện đã dần là điểm đến của du khách trong nước và quốc tế để tham quan, mua sắm, trải nghiệm những nét văn hóa, du lịch của các vùng miền Việt Nam tại Thủ đô

Trong chương trình hội chợ, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị giao thương kết nối cung-cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2018 với chủ đề “Đầu ra cho sản phẩm nông sản, đặc sản vùng, miền” nhằm tạo điều kiện cho các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, nhà phân phối của Hà Nội và các tỉnh, thành phố gặp gỡ, chia sẽ kinh nghiệm, tìm hiểu thông tin thị trường, bàn giải pháp thúc đẩy sản xuất, kết nối cung cầu hàng hóa, phát triển hệ thống phân phối nhằm phục vụ nhu cầu tiêu dùng đa dạng của nhân dân Thủ đô các tỉnh, thành phố và đẩy mạnh xuất khẩu. Đồng thời đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông, quảng bá các hàng hóa có thế mạnh và các sản phẩm an toàn của các tỉnh, thành phố trong cả nước đến với Hà nội và các tỉnh thành phía Bắc.

Tham gia hội chợ lần này Bình Dương có 03 doanh nghiệp tham gia trưng bài giới thiệu sản  phẩm là Công ty TNHH Minh Long 1, Cơ sở Sơn mài xuất khẩu Định Hòa và trang trại cam, quýt Lâm Thành Thương với các sản phẩm là gốm sứ, sơn mài các loại, cam, quýt VietGap...Với doanh thu là 100 triệu đồng.

Tuấn Anh - XTTM.

Các bài viết đã đăng