logo

Bình Dương tham gia Hội chợ Sourcing at Magic 2018 tại Hoa Kỳ

Trong khuôn khổ Chương trình xúc tiến thương mại tỉnh Bình Dương năm 2018; Sở Công Thương tỉnh Bình Dương phối hợp tổ chức Đoàn doanh nghiệp tỉnh Bình Dương tham dự Hội chợ Sourcing at Magic (với tên gọi tắt quen thuộc là Hội chợ Magic Show) 2018 tại Las Vegas, Hoa Kỳ kết hợp khảo sát, đánh giá thị trường Hoa Kỳ từ ngày 10-19/08/2018.

Doanh nghiệp dệt may Việt Nam tìm cơ hội hợp tác tại Hoa Kỳ

Sourcing at Magic là một trong chuỗi 12 sự kiện diễn ra tại Las Vegas trong khuôn khổ Magic Show tháng 8 năm 2018. Có hơn 1000 gian hàng đến từ hơn 40 quốc gia, trưng bày các sản phẩm liên quan đến ngày dệt may, thời trang lần này. Các quốc gia có thế mạnh về gia công, sản xuất dệt may như Trung quốc, Việt Nam, Ấn Độ, Pakistan, Banglades tham gia các gian hàng lớn với sự hiện diện của nhiều doanh nghiệp lớn và uy tín. Đối với Việt Nam, Hiệp hội Dệt May tham gia 26 gian hàng tại triển lãm lần này; Tỉnh Bình Dương tham gia 4 gian hàng. 

Hình ảnh gian hàng Việt Nam tham dự Hội chợ Magic show 2018

Ngay trong ngày đầu mở cửa Hội chợ, đã có hơn 40 khách hàng ghé thăm gian hàng của tỉnh Bình Dương. Các khách hàng đã trao đổi rất cụ thể về chủng loại hàng hóa, nguyên liệu, kỹ thuật may và giá cả.

Khách tham quan và làm việc tại gian hàng của Việt Nam

Các khách hàng ghé thăm gian chung của tỉnh đã có những đánh giá tích cực về các doanh nghiệp dệt may của tỉnh Bình Dương. Nhiều khách hàng tỏ ra rất ngạc nhiên khi được biết ở tỉnh Bình Dương có nhiều doanh nghiệp dệt may với khả năng đáp ứng hầu như tất cả các loại sản phẩm sợi, vải, gia công và hoàn thiện các sản phẩm dệt may và thời trang.

Các khách hàng ghé thăm gian hàng bao gồm các doanh nghiệp mới bắt đầu kinh doanh với những trao đổi về những đơn hàng nhỏ; và có cả những doanh nghiệp thương mại, nhãn hàng chiếm đến hơn 30% thị phần may mặc của Hoa Kỳ.

Các thành viên tham gia đoàn đã có những nhận định rất lạc quan về thành công của chương trình khi gian hàng chung của tỉnh, khả năng sản xuất và các sản phẩm của các doanh nghiệp dệt may Bình Dương được đánh giá rất cao. Bà Phan Lê Diễm Trang, Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt may tỉnh Bình Dương đánh giá rất cao khả năng mở rộng thị trường sau khi tham gia Hội chợ và mong muốn trong kỳ hội chợ năm 2019, tỉnh sẽ tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp dệt may của tham gia gian hàng chung lớn hơn và chuyên nghiệp hơn nữa nhằm tạo ra hình ảnh năng động, chuyên nghiệp, uy tín của dệt may Bình Dương trong mắt các doanh nghiệp Hoa Kỳ nói riêng và thế giới nói chung.

Bên cạnh đó, qua trao đổi nhanh với các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp thương mại tham quan gian hàng, các thành viên đoàn đánh giá xu hướng dịch chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc đang diễn ra khá mạnh mẽ. Một số nhà sản xuất tại Ấn độ, cũng cân nhắc Việt Nam và các nước Đông Nam Á thay cho Trung Quốc và một số doanh nghiệp thương mại cũng có nhu cầu tìm kiếm những nhà sản xuất, gia công, cung cấp sản phẩm đến từ Việt Nam thay vì Trung Quốc.

Thiện Minh - TT.XTTM.

Các bài viết đã đăng