logo

Bình Dương: Hội nghị tập huấn về thương mại điện tử 2018

Trong hai ngày, từ ngày 14 tháng 6 đến ngày 15 tháng 6 năm 2018,  tại Sở Công Thương Bình Dương, Trung tâm Xúc tiến thương mại đã phối hợp với công ty Onese khai mạc và tổ chức lớp tập huấn Thương mại điện tử với chủ đề “Xây dựng và sử dụng bộ công cụ kinh doanh hiệu quả trên internet”.

Trong hai ngày, từ ngày 14 tháng 6 đến ngày 15 tháng 6 năm 2018,  tại Sở Công Thương Bình Dương, Trung tâm Xúc tiến thương mại đã phối hợp với công ty Onese khai mạc và tổ chức lớp tập huấn Thương mại điện tử với chủ đề “Xây dựng và sử dụng bộ công cụ kinh doanh hiệu quả trên internet”. Tham dự lớp tập huấn là đại diện các doanh nghiệp, các hiệp hội ngành nghề đang kinh doanh, hoạt động trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Bà Nguyễn Thạnh Mỹ - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại chia sẻ về tình hình, xu hướng phát triển TMĐT Việt Nam với các doanh nghiệp tại Bình Dương

Tại lớp tập huấn, với bề dày kinh nghiệm của mình ông Cao Duy Phong đã chia sẻ về các kiến thức tổng quan về TMĐT Việt Nam; giới thiệu, hướng dẫn các bước để xây dựng website thương mại điện tử; Kỹ năng quản trị website như cách thức quản trị thông tin, đơn hàng trên website TMĐT; Xu hướng kinh doanh trên mạng xã hội facebook, zalo… Đồng thời báo cáo viên đã hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản thiết kế xây dựng các hình ảnh sản phẩm, hình ảnh doanh nghiệp, công cụ hỗ trợ marketing cho website. Các học viên được hướng dẫn thiết lập và quản trị fanpage trên Facebook thông qua kỹ năng thực hành trực tiếp trên máy tính. Kết thúc buổi học, hầu hết các học viên đã thực hành thành thạo, nhiều doanh nghiệp thiết kế fanpage, website với giao diện phù hợp với ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Buổi tập huấn đã nhận được sự hưởng ứng tham gia nghiêm túc, nhiệt tình của các học viên qua việc góp ý, trao đổi thông tin và kinh nghiệm để góp phần đẩy mạnh thương hiệu trực tuyến của các doanh nghiệp, xây dựng và triển khai kế hoạch ứng dụng thương mại điện tử để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh và xuất khẩu một cách hiệu quả.

 

Nguồn tin: Minh Hằng - XTTM.

Các bài viết đã đăng