logo

Sở Công Thương Bình Dương tiếp và làm việc Đoàn Công tác Sở Công Thương Gia Lai

Chiều ngày 06 tháng 6 năm 2017, tại Phòng họp A, Sở Công Thương Bình Dương đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Sở Công Thương tỉnh Gia Lai.

Thành phần tiếp Đoàn về phía Bình Dương có Ông Hồ Văn Bình – Phó Giám đốc Sở, Bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở, Chánh Văn phòng, Trưởng và đại diện một số Phòng chuyên môn, Trung tâm Xúc tiến thương mại.

Về phía Đoàn công tác của Sở Công Thương tỉnh Gia Lai Ông Bùi Khắc Quang, Giám đốc Sở Công Thương làm Trưởng đoàn. Tham gia Đoàn Công tác còn có Bà Đào Thị Thu Nguyệt, Phó Giám đốc Sở, Chánh Văn phòng, Trưởng và đại diện các Phòng Quản lý thương mại, Quản lý Công nghiệp, Kế hoạch – Tài chính – Tổng hợp, Chi cục Quản lý thị trường, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại.

Mở đầu buổi làm việc, Ông Bùi Khắc Quang đã giới thiệu sơ nét về điều kiện tự nhiên, thế mạnh, các giá trị công nghiệp, xuất khẩu cũng như tiềm năng phát triển công nghiệp trong tương lai của tỉnh Gia Lai.

Về mục đích chính của Đoàn đến làm việc tại Bình Dương là nhằm trao đổi chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa Gia Lai với các tỉnh, thành phố năm 2017 tại tỉnh Gia Lai.

Đây là Chương trình thuộc Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” theo Quyết định số 634/QĐ-TTg ngày 29/4/2014 của Thủ tướng Chính phủ. Chương trình được tổ chức với mục tiêu tăng cường hơn nữa các hoạt động liên kết các vùng miền, trao đổi, hợp tác tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ giữa các doanh nghiệp của các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên và một số tỉnh, thành khác trên cả nước.

Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa Gia Lai với các tỉnh, thành năm 2017 dự kiến được tổ chức vào ngày 08/9/2017, tại Khách sạn Pleiku, Thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Chương trình Hội nghị bao gồm các nội dung sau: Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa Gia Lai với các tỉnh, thành năm 2017 và Trưng bày, giới thiệu sản phẩm; kết nối ký kết hợp đồng cung ứng, tiêu thụ sản phẩm.

Nhận thấy đây là hoạt động kết nối cung cầu mang ý nghĩa thiết thực, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà sản xuất, kinh doanh gặp gỡ trao đổi, tìm hiểu nhu cầu, tiêu chuẩn sản phẩm, phương thức cung ứng đối với hệ thống siêu thị, chợ, đơn vị sản xuất, phân phối tiêu thụ sản phẩm của các địa phương, Ông Hồ Văn Bình đã thống nhất sẽ chỉ đạo bộ phận chuyên môn tham mưu xây dựng Kế hoạch và tổ chức Đoàn doanh nghiệp tỉnh Bình Dương tham gia Chương trình.

Tại buổi làm việc, Ông Bùi Khắc Quang đã đại diện đoàn cảm ơn sự tiếp đoán chu đáo và sự phối hợp nhiệt tình của phía Bình Dương. Nhân chuyến thăm và làm việc, Đoàn tỉnh Gia Lai cũng có món quà lưu niệm gửi tặng Sở Công Thương Bình Dương, mong mối quan hệ giữa hai tỉnh Bình Dương và Gia Lai ngày càng phát triển tốt đẹp hơn.

 

 

Thanh Nga - XTTM.

Các bài viết đã đăng