Hội nghị Tập huấn tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)

Sáng ngày 8-5, Sở Công Thương phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức hội nghị tuyên truyền Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Tham dự hội nghị có lãnh đạo các Sở, Ban ngành trong tỉnh, Ban chỉ đạo Hội nhập kinh tế quốc tế phòng kinh tế các huyện, thị, thành phố, các Hiệp hội ngành hàng và đại diện gần 100 doanh nghiệp trong tỉnh.                          Tại hội nghị, Đại diện thường trực Ban chỉ đạo, Ông Hồ Văn Bình - Phó Giám đốc Sở Công Thương đã trình bày nội dung chương trình và mục đích của hội nghị tuyên truyền phổ biến những kiến thức cơ bản về Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Tham dự hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên Phạm Bình An- Giám đốc Trung tâm hội nhập quốc tế thành phố Hồ Chí Minh truyền đạt thông tin, những nội dung chính về bức tranh chung về hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam nói chung và của tỉnh Bình Dương nói riêng với nhiều cơ hội và thách thức đốí với các doanh nghiêp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình; những nội dung cốt lõi của hiệp định CPTPP;

Đồng thời, hội nghị còn được diễn giả Bà Bùi Kim Thùy - Chuyên gia Hội nhập kinh tế quốc tế - Bộ Công Thương trình bày vấn đề doanh nghiệp rất quan tâm là làm sao để các DN khi xuất khẩu sang các nước thành viên CPTPP để được hưởng ưu đãi thuế quan. Cũng tại hội nghị, Báo cáo viên Bùi Kim Thùy đã tư vấn cho doanh nghiệp làm thế nào để xác định được mức thuế ưu đãi khi xuất hàng hoá sang các nước có ký kết các FTA với Việt Nam. Các thủ tục cũng như trình tự giúp doanh nghiệp tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa của mình, cách tra cứu mã HS sản phẩm. Trong hội nghị cũng có  nhiều ý kiến cũng như câu hỏi liên quan đến nội dung, chủ đề chính của hội nghị và đã được các chuyên gia giải đáp thắt mắt đến nhiều đại biểu tham dự một cách thỏa đáng và thuyết phục, Hội nghị kết thúc thành công với  nhiều kiến thức bổ ích cho tất cả các tổ chức cá nhân cũng như doanh nghiệp trong tiến trình Hội nhập kinh tế Quốc tế ngày càng sâu rộng trong thời điểm hiện nay.

Nguyên Trân - P.QLĐT&HTQT-SCT.

Các bài viết đã đăng