logo

Đoàn cơ sở Sở Công Thương phát động “Phong trào Xanh - Sạch - Đẹp” tại cơ quan

Hướng đến chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018); BCH Đoàn cơ sở Sở Công Thương xây dựng Kế hoạch hành động “Tháng thanh niên” năm 2018 với chủ đề  “phát động phong trào thi đua Xanh – Sạch – Đẹp năm 2018”.

Được sự đồng ý của Đảng ủy Cơ quan nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong việc xây dựng môi trường làm việc thân thiện, tích cực, lành mạnh. Chiều ngày 14/5/2018, Đoàn cơ sở Sở Công Thương đã tổ chức ra quân dọn vệ sinh tại khuôn viên cơ quan và khuôn viên công trình thanh niên.

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Sở Công Thương trong việc bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp nơi công sở, đoàn viên thanh niên đã tập trung đông đủ, hăng hái tham gia dọn vệ sinh cơ quan và tiếp tục thực hiện công trình thanh niên “vườn hoa thanh niên làm theo lời Bác” như: dọn dẹp, thu gom rác thải bên trong và ngoài bồn hoa phía trước và sau cơ quan, chỉnh trang các hàng cây bị gãy, cây quá cao; xới đất, bón phân, trồng cây trong khuôn viên bồn hoa cơ quan. Mặc dù lao động trong điều kiện thời tiết xấu, nhưng với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, mỗi đoàn viên thanh niên Sở Công Thương đều nhiệt tình, trách nhiệm tham gia với các phần việc của mình. Khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện, đoàn viên thanh niên Sở Công Thương vừa làm vệ sinh vừa hát vang bài ca “Thanh niên làm theo lời Bác” xua tan đi sự mệt mỏi, tạo không khí vui tươi, khích lệ tinh thần lao động.

Bên cạnh việc thường xuyên ra quân dọn dẹp vệ sinh cơ quan, trụ sở làm việc, Ban chấp hành Đoàn cơ sở cũng đã phát động phong trào thi đua “Xanh – Sạch – Đẹp” giữa các Chi đoàn và đã nhận được sự hưởng ứng tích cực và rộng rãi. Qua hơn một tháng triển khai, đoàn viên thanh niên các Chi đoàn đã tích cực tham gia đưa cây xanh đến nơi làm việc, góp phần làm xanh – sạch – đẹp bàn làm việc, tăng cường vệ sinh khu vực làm việc và khuôn viên cơ quan; tạo không khí trong lành, thoải mái; đồng thời tạo môi trường thân thiện giúp cán bộ công chức, người lao động phát huy hiệu quả làm việc.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, có sức lan tỏa mạnh mẽ đến từng đoàn viên thanh niên, kêu gọi mọi người cùng chung tay hành động vì một môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp. Đây cũng là một trong những hoạt động cụ thể để hưởng ứng phong trào “Ngày thứ bảy tình nguyện” và “Ngày chủ nhật xanh”

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của đoàn viên thanh niên:

 

​Một số hình ảnh tại góc làm việc:

 

 

Nguồn: Ngọc Dung - QLTT.

Các bài viết đã đăng