logo

Chi đoàn Sở Công Thương tổ chức Chương trình về nguồn và Lễ trưởng thành Đoàn

Sáng ngày 12-5, Đoàn cơ sở Sở Công Thương tổ chức chương trình về nguồn và kết hợp làm lễ trưởng thành đoàn cho 2 đồng chí là đoàn viên thanh niên thuộc Đoàn cơ sở Sở Công Thương tại Khu căn cứ kháng chiến miền Đông Nam Bộ (Chiến khu Đ) và Trung ương cục miền Nam.

Nhằm góp phần thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục lịch sử truyền thống cách mạng trong đoàn viên thanh niên và tạo hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018). Đồng thời tạo điều kiện cho Đoàn viên ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, và tham quan tìm hiểu về các hiện vật, chứng tích chiến tranh, những dấu ấn hào hùng của cha ông qua các cuộc kháng chiến cũng như đáp ứng nhu cầu, giao lưu, học hỏi, vui chơi bổ ích, lành mạnh tạo nên tình đoàn kết, gắn bó, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên từng bước đưa hoạt động về nguồn định kỳ hằng năm thiết thực và bổ ích hơn. Đoàn cơ sở Sở Công Thương tổ chức chương trình về nguồn và làm lễ trưởng thành đoàn cho 2 đồng chí là đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở Sở Công Thương tại khu căn cứ kháng chiến miền Đông Nam Bộ (chiến khu Đ) và Trung ương cục miền Nam.

Tham dự chuyến đi về nguồn có các đại biểu khách mời là đại diện Đoàn khối và các đồng chí là đoàn viên đang sinh hoạt tại 03 Chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở.

Tại đây, Đoàn đã đi tham quan, tìm hiểu về các hiện vật, chứng tích chiến tranh, những dấu ấn hào hùng của nhân dân ta qua các cuộc kháng chiến tại khu căn cứ kháng chiến miền Đông Nam Bộ (chiến khu Đ) và Trung ương cục miền Nam. Qua đó giúp cán bộ, đoàn viên có thêm những kiến thức bổ ích về lịch sử của dân tộc, về những trang sử oai hùng, bất khuất của quân và dân miền Nam.

Sau khi đoàn dâng hương tại khu di tích, Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Sở Công Thương đã long trọng tổ chức lễ trưởng thành đoàn cho 2 đồng chí đoàn viên thanh niên đó là: đ/c Trần Công Danh và đ/c Trần Thế Phương thuộc Chi đoàn Văn phòng Sở Công Thương.

Đồng chí Nguyễn Anh Thư – Bí thư đại diện cho Ban Chấp hành đã bày tỏ lòng biết ơn đối với thế hệ các đoàn viên đi trước, hứa sẽ phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu của thanh niên để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và dẫn dắt Đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh.

 

Đ/c Nguyễn Anh Thư – Bí thư Đoàn cơ sở đọc Quyết Nghị trưởng thành Đoàn cho 2 đồng chí

 

Đ/c Anh Thư trao Quyết Nghị trưởng thành Đoàn cho 2 đồng chí

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Công Danh - Nguyên Bí thư Đoàn cơ sở, đại diện cho đoàn viên trưởng thành Đoàn đã bày tỏ niềm vui, sự xúc động và gửi lời cảm ơn về những hỗ trợ, giúp đỡ cũng như tình cảm mà Ban Chấp hành Đoàn cơ sở và đoàn viên Sở Công Thương đã dành cho mình trong thời gian sinh hoạt. Mặc dù không còn tham gia sinh hoạt, nhưng đồng chí hứa sẽ sẵn sàng chia sẽ kinh nghiệm, tích cực hưởng ứng và tham gia đóng góp cho các hoạt động của Đoàn cơ sở.

 

Đ/c Trần Công Danh – Nguyên Bí thư Đoàn cơ sở phát biểu cảm nghĩ

Thay cho những tình cảm từ các đoàn viên đã dành cho các đồng chí trưởng thành Đoàn trong thời gian vừa qua, 2 đồng chí trưởng thành đoàn cũng có một món quà gửi tặng đến tất cả các đoàn viên đang sinh hoạt tại 03 Chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở Sở Công Thương.

 

ĐD các Bí thư của từng Chi đoàn lên nhận quà từ đ/c trưởng thành đoàn

“Lễ trưởng thành đoàn” được diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm, đánh dấu bước trưởng thành của đoàn viên, đồng thời ghi nhận những đóng góp của các đồng chí trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên của Đoàn cơ sở Sở Công Thương.

 

Kết thúc chuyến hành trình về nguồn tại khu căn cứ kháng chiến miền Đông Nam Bộ (chiến khu Đ) và Trung ương cục miền Nam đã để lại nhiều ấn tượng và niềm vui trong lòng các bạn đoàn viên thanh niên. Chuyến hành trình thực sự đem lại nhiều ý nghĩa giúp đoàn viên thanh niên có thêm nhiều kiến thức lịch sử về quê hương anh hùng dân tộc, nhân dân miền Nam và qua các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt tập thể tạo nên sự đoàn kết, vui tươi cho các bạn đoàn viên thanh niên./.

Nguồn: Ngọc Dung - QLTT.

Các bài viết đã đăng