Nỗ lực cải cách mang đến niềm tin cho doanh nghiệp

14/10/2019

Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) công bố Việt Nam tăng 10 bậc về năng lực cạnh tranh, nhưng chúng ta chưa thể thỏa mãn vì dư địa để tăng trưởng còn nhiều. Vì vậy cần tiếp tục rà soát, cắt giảm, đẩy mạnh cải cách TTHC thực chất hơn nữa, theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Người phát ngôn của Chính phủ, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng.

Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương làm việc với Sở Công thương

14/10/2019

Sáng 09/10/2019, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương (UBND) Mai Hùng Dũng đã có buổi làm việc với Sở Công thương về tình hình công tác 09 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm 2019.

SỞ CÔNG THƯƠNG TỔ CHỨC HỌP THƯỜNG KỲ THÁNG 9

14/10/2019

Sáng ngày 27/9, Sở Công thương Bình Dương đã tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình chỉ đạo điều hành của Ban Giám đốc Sở và thực hiện nhiệm vụ trong tháng, đồng thời triển khai kế hoạch tháng 10.

Bí thư Đảng ủy Sở Công thương tiếp đoàn kiểm tra của Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về việc triển khai học tập và thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư

14/10/2019

Thực hiện Quyết định số 161-QĐ/ĐUK ngày 22/8/2019 của Đảng ủy khối Các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về việc triển khai học tập và thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư, chiều ngày 30/9/2019, Ông Nguyễn Văn Dành – Bí thư Đảng ủy Sở Công thương đã chủ trì tiếp đoàn kiểm tra tại Sở.

SỞ CÔNG THƯƠNG BÌNH DƯƠNG: THỦ TỤC HÀNH CHÍNH CÔNG KHAI VÀ MINH BẠCH

14/10/2019

Sở Công thương Bình Dương tiến hành xây dựng danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết và trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, ban hành quyết định công bố để sửa đổi, bổ sung cho phù hợp theo quy định

Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8

07/10/2019

Ngày 23, 24 và 27/9, thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 8, Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Dương – Đơn vị bầu cử số 3 gồm đại biểu Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đại biểu Nguyễn Văn Dành – Giám đốc Sở Công thương, cùng đại biểu Linh mục Nguyễn Văn Riễn tiếp xúc cử tri các huyện Dầu Tiếng, Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Phú Giáo và thị xã Bến Cát

09 tháng đầu năm 2019, hoạt động công nghiệp – thương mại trên địa bàn thị xã Thuận An tăng trưởng khá.

02/10/2019

Thị xã Thuận An là một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế cao trên địa bàn tỉnh Bình Dương với nhiều khu, cụm công nghiệp khá phát triển.

Phát huy vai trò của doanh nghiệp trong phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

01/10/2019

Tại Diễn đàn “Vai trò doanh nghiệp trong phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam” vừa diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với UBND các tỉnh, thành, trung tâm xúc tiến thương mại các tỉnh, thành vùng kinh tế trọng điểm phía Nam (KTTĐPN) tổ chức, ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đã đề xuất nhiều giải pháp nhằm phát huy vai trò của doanh nghiệp trong phát triển vùng.

Lớp tập huấn về thương mại điện tử cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương

30/09/2019

Có thể nói chưa bao giờ loại hình Thương mại điện tử (TMĐT) trở nên bùng nổ như hiện nay! Qua số liệu khảo sát của EcomViet hơn 90% doanh nghiệp Việt Nam là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chiếm gần một nửa sản lượng kinh tế và là xương sống của nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, cứ 05 doanh nghiệp vừa và nhỏ thì chỉ 01 doanh nghiệp có sự hiện diện trực tuyến.

Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư nước ngoài yên tâm sản xuất, kinh doanh

24/09/2019

Sáng 24-9, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp đầu tư nước ngoài năm 2019 (ảnh). Tham dự hội nghị có ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Võ Văn Minh, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.