Thủ tướng: Cần xóa bỏ ngay thứ văn hóa không nhúc nhích

21/05/2019

Sáng 19/5, tại Hà Nội, phát động phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”, Thủ tướng nêu rõ, cần xóa bỏ ngay thứ văn hóa không nhúc nhích, để “nước đến chân mới nhảy”, đợi nhắc thì làm, sáng cắp ô đi chiều cắp về, đang trong giờ rời nhiệm sở không có lý do chính đáng. Không ăn lạm từng giây, từng phút, từng đồng thuế của người dân.

Thủ tướng gửi thư khích lệ các Bộ, ngành, địa phương quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ 2019

21/05/2019

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa gửi thư đề nghị các đồng chí Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy/Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trên cương vị, trọng trách của mình, động viên, khích lệ, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và ý chí phấn đấu vươn lên của toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong từng Bộ, ngành, địa phương.

Thủ tướng chỉ thị về phát triển bền vững

21/05/2019

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 20/5/2019 về phát triển bền vững.

Quy hoạch phát triển thương mại Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035

20/05/2019

Tập trung nguồn lực phát triển các ngành công nghiệp công nghệ cao, giá trị gia tăng lớn, phát huy vai trò đầu tàu, tạo động lực thị trường cho các vùng khác cùng phát triển và tăng cường liên kết Vùng nhằm phát huy những tiềm năng, lợi thế của từng tỉnh, thúc đẩy hợp tác trong phát triển công nghiệp dựa trên lợi thế so sánh về vị trí địa lý, giao thông thuận lợi, nguồn nhân lực có chất lượng cao và chủ động Hội nhập quốc tế, phát triển công nghiệp bền vững gắn với bảo vệ môi trường, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ di sản văn hóa, giữ gìn bản sắc dân tộc.

Bài phát biểu của Tỉnh ủy viên, Đại biểu Quốc hội – Nguyễn Văn Dành Giám đốc Sở Công thương trong buổi Họp mặt kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống ngành Công Thương Việt Nam (14/5/1951 - 14/5/2019)

13/05/2019

Sáng ngày 13-05, tại Sở Công Thương tỉnh Bình Dương, đã diễn ra Họp mặt kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống ngành Công Thương Việt Nam. Cổng thông tin điện tử Sở Công Thương Bình Dương trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu khai mạc của Tỉnh ủy viên, Đại biểu Quốc hội – Nguyễn Văn Dành Giám đốc Sở Công thương tại Hội nghị.

Xu thế mới của phát triển kinh tế tập thể: nhu cầu hoàn thiện luật pháp, chính sách.

12/05/2019

- Hai ví dụ điển hình về mô hình tổ chức kinh tế tập thể hiệu quả

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Dành - Tỉnh Uỷ viên, Giám đốc Sở Công Thương tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 7

10/05/2019

Từ 22/4/2019 đến 24/4/2019, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương – Đơn vị bầu cử số 03 tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ bảy Quốc hội khóa XIV tại các huyện Dầu Tiếng, Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Phú Giáo và thị xã Bến Cát.

Khai thác tốt lợi thế để xây dựng thành phố thông minh Bình Dương

08/05/2019

Bình Dương đang tập trung phát triển công nghiệp và dịch vụ thông minh, hoàn thiện mô hình hợp tác “3 nhà” (Nhà nước - nhà trường-nhà doanh nghiệp). Có thể thấy, xây dựng thành phố thông minh Bình Dương là một tiến trình, hiện Bình Dương đang có những lợi thế nhất định để xây dựng thành phố thông minh nhanh và hiệu quả.

Hội nhập quốc tế chủ động, sáng tạo, hiệu quả, vì sự phát triển nhanh và bền vững

24/04/2019

Đó là chủ đề của Hội nghị trực tuyến toàn quốc về hội nhập quốc tế do Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về Hội nhập quốc tế Nguyễn Xuân Phúc chủ trì vào sáng 23 - 4 tại Hà Nội.

Bình Dương tìm cơ hội hợp tác phát triển chiếu sáng thông minh

04/04/2019

Ngày 3-4, tại Trung tâm hội nghị triển lãm tỉnh, Sở Công thương phối hợp với Ngân hàng Châu Á (ADB) tổ chức Hội thảo “Làm thế nào Bình Dương có thể trở thành thành phố thông minh: Cơ hội và tiềm năng hợp tác bao gồm Dự án chiếu sáng thông minh và hiệu quả”.