logo

Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng: Tổng kết công tác năm 2017 triển khai nhiệm vụ năm 2018

Sáng 29-12, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh đã tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Sáng ngày 29-12, tại Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2017 và triển khai năm 2018 của Hội. Đến dự gồm có: Ông Hồ Văn Bình – Phó Giám đốc Sở Công Thương, cùng với  hơn 200 hội viên và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Tại buổi lễ, Bà Phan Thị Hậu – Phó Chủ tịch báo cáo kết quả hoạt động của Hội trong năm 2017, Hội đã đánh giá mặt được, hạn chế khi triển khai cũng như hỗ trợ giúp đỡ người tiêu dùng. Năm nay, đã thu hút được các hội viên mới là 1.158 hội viên và tăng 18 tổ hội đưa tổng số hội viên toàn tỉnh lên đến 16.059 hội viên và 90 tổ hội, câu lạc bộ tiểu thương. Đây là điều kiện thuận lợi cho người tiêu dùng được hỗ trợ, giúp đỡ khi mua bán hàng hóa không thỏa đáng. Trong năm nay, Hội và chi hội đã tổ chức hội thảo, tuyên truyền phương tiện thông tin đại chúng, cuộc thi về an toàn thực phẩm, nhằm nâng cao kiến thức cho các hội viên về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như người dân am hiểu hơn và bảo vệ bản thân và gia đình an toàn.

Ông Trần Văn Tùng – Phó chủ tịch Hội, báo cáo công tác kiểm tra, kiểm soát vụ việc vi phạm pháp luật và xử lý vi phạm trên địa bàn tỉnh đã thực hiện kiểm tra 11.139 vụ, phát hiện 6.733 vụ vi phạm, xử lý 6.669 vụ. Tổng số thu nộp ngân sách 636 tỷ 704 triệu đồng.

Ngoài ra, đại diện Chi hội Thủ Dầu Một và chi Hội thị xã Bến Cát phát biểu bài tham luận thực hiện công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong năm 2017. Các chi hội chia sẻ kinh nghiệm và công tác tổ chức của chi hội.

Đến dự, Ông Hồ Văn Bình – Phó Giám đốc Sở Công Thương đã chỉ đạo Hội tiếp tục thực hiện công tác Bảo vệ người tiêu dùng trên toàn tỉnh đảm bảo được quyền lợi cho người tiêu dùng, an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Qua đó, Ông Nguyễn Văn Bán - Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tiếp thu những ý kiến từ Hội nghị và triển khai kế hoạch công tác năm 2018 và Kế hoạch tổ chức ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2018 với nội dung tuyên truyền vận động, hỗ trợ bảo trợ sản phẩm, hỗ trợ tư vấn sử dụng sản phẩm tiêu dùng an toàn, tiết kiệm, giảm giá, khuyến mại và các hoạt động tri ân khác.

Ông Hồ Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Công thương trao tặng bằng khen Trung ương Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho đại diện các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2017

Thanh Tâm - P.QLTM-SCT.