logo

Chương trình xây dựng nông thôn mới tại TX.Bến Cát: Cấp ủy, chính quyền quan tâm, nhân dân đồng thuận

Ngày 1-10, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh đã có buổi giám sát thực tế về kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2016-2020 tại các xã An Tây và Phú An, TX.Bến Cát.


Toàn cảnh buổi làm việc giữa đoàn khảo sát với lãnh đạo xã An Tây, TX.Bến Cát

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, bộ mặt nông thôn xã An Tây đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, hộ gia đình ra đời phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương; phát huy mạnh mẽ nguồn lực đầu tư cho việc xây dựng hạ tầng, từ đóđời sống của người dân ngày càng tăng. Từ năm 2016 đến nay, xã An Tây đã đầu tư nâng cấp, duy tu, sửa chữa được 53 tuyến đường với tổng kinh phí gần 48 tỷ đồng. Cùng với đó, xã cũng đã đầu tư xây dựng trường Tiểu học An Tây B, quy mô 30 lớp bán trú, với tổng mức đầu tư 31 tỷ đồng; công trình mầm non Bé Ngoan quy mô 16 phòng, tổng kinh phí đầu tư 30 tỷ đồng được thực hiện bằng hình thức xã hội hóa…


Các thành viên của đoàn tiến hành khảo sát thực tế tại trường Mầm non Bé Ngoan (xã An Tây)

Tại xã Phú An, nhờ có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành và sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân, từ khi đạt chuẩn xã NTM đến nay, hàng năm xã tiếp tục quan tâm nâng cao các tiêu chí xã NTM theo hướng ngày càng bền vững. Đến nay, đời sống của người dân trên địa bàn xã ngày càng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,44%, thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 55 triệu đồng/năm.

Tạibuổi làm việc với lãnh đạo các xã nói trên, đại diện đoàn khảo sát đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà 2 xã đã đạt được.Theo nhận xét của đoàn, qua giám sát cho thấy việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM đã được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn ủng hộ nên đạt kết quả khả quan. Bộ mặt của các xã có sự chuyển biến tích cực; sản xuất phát triển; kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng; thu nhập và đời sống của nhân dân được nâng cao.Đoàn cũng đã ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của lãnh đạo 2 xã trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM trong thời gian tới.

Báo Bình Dương.