logo

Sở Công Thương Bình Dương tổ chức huấn luyện kỹ năng ứng phó sự cố hóa chất

Ngày 28 và 29/12/2017, Sở Công Thương tỉnh Bình Dương phối hợp với Lữ Đoàn phòng hóa 87 – Bộ Tư lệnh Hóa học tổ chức lớp huấn luyện kỹ năng ứng phó sự cố hóa chất.

Sở Công Thương Bình Dương tổ chức huấn luyện kỹ năng ứng phó sự cố hóa chất

Tham dự lớp huấn luyện có 80 học viên  là người lãnh đạo, cán bộ quản lý an toàn hóa chất và người phụ trách công tác ứng phó sự cố hóa chất tại doanh nghiệp hoạt động hóa chất trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Qua khóa huấn luyện, các học viên cơ bản đã nắm bắt được một số kỹ năng cần thiết như: các giải pháp phòng ngừa sự cố đối với các nhóm hóa chất nguy hiểm; cách lựa chọn và sử dụng phù hợp các trang thiết bị bảo hộ lao động, trang bị ứng phó sự cố; cách thức xây dựng kịch bản ứng phó sự cố, phân cấp tình huống sự cố; các thức sơ cấp cứu trong các tình huống sự cố hóa chất; các thức triển khai nhân lực, phương tiện và thực hành ứng phó sự cố trong các tình huống cụ thể (tình huống rò rỉ khí NH3, tình huống tràn đổ HCl từ bồn chứa và tình huống cháy lưu huỳnh trong kho chứa).

Bên cạnh đó, khóa huấn luyện còn là nơi trao đổi, thảo luận và chia sẽ những kinh nghiệm trong quá trình quản lý an toàn hóa chất của những người đang làm công tác quản lý an toàn hóa chất tại các doanh nghiệp.

Trong thời gian tới, Sở Công Thương sẽ tiếp tục phát huy những điểm thành công của lớp huấn luyện lần này và bổ sung thêm những nội dung thiết thực khác trong công tác ứng phó sự cố hóa chất để tổ chức thêm nhiều lớp huấn luyện nhằm đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp trong việc nâng cao kỹ năng trong ứng phó sự cố hóa chất./.

Một số hình ảnh tại lớp huấn luyện:

Đại tá, PGS-TS  Phan Đức Nhân– Phó Lữ Đoàn phòng hóa 87(Bộ Tư lệnh Hóa học) trình này nội dung huấn luyện

Đại úy Nguyễn Quang Dũng – Lữ đoàn phòng hóa 87 trình bày nội dung về trang thiết bị ứng phó sự cố hóa chất

Các nhóm trình bày kịch bản ứng phó sự cố hóa chất dưới sự hướng dẫn của Đại tá, PGS-TS Phan Đức Nhân

Học viên đóng góp ý kiến cho kịch bản của các nhóm

Giới thiệu các trang bị bảo hộ sử dụng trong ứng phó sự cố hóa chất

Diễn tập ứng phó sự cố cháy kho chứa Lưu huỳnh

Thực hành diễn tập ứng phó sự cố rò rỉ khí NH3

Đại tá, PGS-TS Phan Đức Nhân đánh giá, nhận xét về tình huống thực hành diễn tập ứng phó sự cố hóa chất

Hữu Thuận - P.KTATMT-SCT.

Các bài viết đã đăng