logo

Nhân viên làm việc trực tiếp với hóa chất của Công ty TNHH Hoya Lens Việt Nam tham dự lớp huấn luyện, kiểm tra sát hạch kỹ thuật an toàn hóa chất

Ngày 25/6/2017, tại Công ty TNHH Hoya Lens Việt Nam tổ chức huấn luyện định kỳ (đợt 1) cho 47 nhân viên làm việc và tiếp xúc trực tiếp với hóa chất theo quy định tại  Thông tư số 36/2014/TT-BCT ngày 22/10/2014 của Bộ Công Thương.

Người huấn luyện trong đợt  này là chị Phạm Thị Thu Hiền – Trưởng bộ phận An toàn Sức khỏe Môi trường đang làm việc tại Công ty . Chị Thu Hiền là người đáp ứng các điều kiện của một người huấn luyện theo quy định của Thông tư số 36/2014/TT-BCT.

Nội dung huấn luyện dựa trên tính chất, chủng loại, mức độ nguy hiểm của hóa chất tại cơ sở hoạt động hóa chất và vị trí làm việc của đối tượng được huấn luyện. Ngoài việc bổ sung, cập nhật  kiến thức về lý thuyết, Công ty còn kết hợp tổ chức diễn tập sự cố khẩn cấp về hóa chất nhằm nâng cao nghiệp vụ cho các thành viên trong đội ứng phó cho tình huống có khả năng xảy ra tại Công ty.

Tình huống giả định được huấn luyện trong đợt này: “Một bạn công nhân mang can Methylen khoảng 15 lít, trong quá trình di chuyển bạn bị vấp ngã và can hóa chất bị rơi xuống tràn đổ hóa chất ra ngoài và văng bắn vào quần áo của bạn công nhân”.

Qua thời gian 01 ngày được triển khai công tác huấn luyện, Sở Công Thương tổ chức kiểm tra và cấp Giấy chứng nhận huấn luyện kỹ thuật an toàn hóa chất cho người lao động và người lao động có bài kiểm tra đạt yêu cầu mới được cấp giấy thực hiện trong lĩnh vực này./.

 

Hồng Tú - KTAT-MT.

Các bài viết đã đăng