Kỹ thuật an toàn - môi trường

Tăng cường quản lý hóa chất trên địa bàn tỉnh Bình Dương

06/08/2019

Vừa qua, ngày 18-7, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đã ban hành Chỉ thị số 16/CT-UBND về việc tăng cường quản lý hóa chất trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Nâng cao năng lực phòng cháy chữa cháy cho doanh nghiệp

01/08/2019

Bên cạnh nhiều doanh nghiệp (DN) làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), vẫn còn không ít DN thờ ơ, thiếu quan tâm đúng mức việc xây dựng lực lượng, đầu tư hệ thống trang thiết bị PCCC. Việc tổ chức kiểm tra, phối hợp giữa các lực lượng khi xảy ra cháy nổ chưa tốt, là nguyên nhân dẫn đến các vụ cháy lớn gây thiệt hại tài sản của DN.

Sở Công thương: Giám sát chấn động nổ mìn định kỳ tại Cụm mỏ xây dựng Tân Mỹ năm 2019

17/06/2019

Sáng ngày 07-6, Sở Công thương Bình Dương tiến hành giám sát chấn động nổ mìn định kỳ năm 2019 tại Cụm mỏ đá xây dựng Tân Mỹ, xã Tân Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Tăng cường công tác quản lý vật liệu công nghiệp trên phạm vi cả nước

14/06/2019

Trong thời gian gần đây ở một số địa phương đã xảy ra nhiều vụ tai nạn, sự cố, thất thoát, buôn bán, vận chuyển trái phép vật liệu nổ công nghiệp (VLNCN), tiền chất thuốc nổ (TCTN) gây ảnh hưởng đến an ninh, an toàn trật tự xã hội.

Thông tư số 29⁄2017⁄TT-BCT Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về an toàn chai khí dầu mỏ hóa lỏng mini

13/06/2019

Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về an toàn chai khí dầu mỏ hóa lỏng mini quy định các yêu cầu kỹ thuật an toàn trong thiết kế, chế tạo, nhập khẩu, thử nghiệm, nạp, tồn chứa, vận chuyển và sử dụng chai LPG mini có dung tích chứa tối đa 1 lít.

Sở Công thương Bình Dương tổ chức Hội nghị phổ biến các văn bản pháp luật về lĩnh vực hóa chất

16/05/2019

Ngày 10/5/2019, Sở Công thương tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị phổ biến các văn bản pháp luật về lĩnh vực hóa chất.

Bình Dương phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2019

08/05/2019

Tổ chức Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2019 hướng về doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, người lao động,…với các hoạt động thiết thực, hiệu quả là yêu cầu của tỉnh Bình Dương đối với việc tổ chức thực hiện sự kiện này.

Sở Công Thương: hưởng ứng tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2019

19/04/2019

Vào tháng 4 hàng năm trên địa bàn tỉnh Bình Dương cũng như cả nước phát động tháng hành động hưởng ứng tuần lễ quốc gia về An toàn vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ – PCCN) nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm, nhận thức của các cấp, các đơn vị sử dụng lao động và người lao động.

Bộ Công Thương công bố các mặt hàng không phải kiểm tra chuyên ngành

05/04/2019

Vừa qua, theo đề nghị của Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định số 765/QĐ-BCT công bố danh mục các mặt hàng (kèm theo mã HS) đã được cắt giảm kiểm tra chuyên ngành thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương;

Bình Dương xử lý an toàn sự cố rò rỉ Axit Nitric (HNO3) trong quá trình vận chuyển

26/03/2019

Sáng ngày 25-3, xe tải mang biển kiểm soát 61C-319.32 vận chuyển 10 thùng Axit Nitric với tổng dung tích 10.000 lít (nồng độ 60%),lưu thông trên đoạn đường Chiêu Liêu, khu phố Đông Chiêu, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.