logo

Trung tâm Khuyến công: Tiếp và làm việc với đoàn học tập kinh nghiệm về công tác khuyến công từ tỉnh Lâm Đồng

Chiều ngày 07/06/2018, bà Phan Thị Khánh Duyên – Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bình Dương đã tiếp và làm việc với đoàn khảo sát, học tập kinh nghiệm về công tác khuyến công từ tỉnh Lâm Đồng.

Thành phần của đoàn Lâm Đồng gồm có: Đại diện Trung tâm Khuyến công, Trung tâm Tư vấn phát triển công nghiệp; Đại diện Phòng Kinh tế Hạ tầng Huyện và một số doanh nghiệp của tỉnh Lâm Đồng do Ông Cao Xuân Khản – Giám đốc Trung tâm Khuyến công tỉnh Lâm Đồng làm Trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc các bên đã trình bày sơ nét về kết quả hoạt động khuyến công năm 2017 và hoạt động 6 tháng đầu năm 2018, qua đó đã trao đổi trực tiếp về kinh nghiệm quản lý khuyến công để nắm bắt được những thuận lợi và khó khăn trong quá trình công tác:

- Tổ chức bộ máy, biên chế, kinh phí, cơ chế hoạt động của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp.

- Triển khai thực hiện các nội dung khuyến công theo Nghị định 45/2012/NĐ-CP ngày 21/5/2012 của Chính phủ quy định về Khuyến công.

- Công tác quản lý, tổ chức triển khai thực hiện các đề án khuyến công địa phương và khuyến công quốc gia. Tổ chức thực hiện công tác Tư vấn phát triển công nghiệp, sản xuất sạch hơn, tiết kiệm năng lượng…

– Phương án tài chính của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp giai đoạn 2018-2020 và giai đoạn 2020-2025.

Thành phần làm việc của Đoàn Lâm Đồng và Đại diện Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN Bình Dương

Qua buổi làm việc, hai tỉnh Lâm Đồng và Bình Dương đã rút ra được những bài học kinh nghiệm trong quá trình làm công tác khuyến công từ đó hạn chế tối đa những sai sót trong quá trình thực hiện nhằm tránh lãng phí tài sản của Nhà nước và sẽ điều chỉnh, bổ sung những nội dung nổi trội mà 2 tỉnh đã thực hiện trong thời gian vừa qua vào giai đoạn sắp tới, đảm bảo triển khai đạt hiệu quả cao hơn trong tương lai./.

Anh Tuấn - TTKC.

Các bài viết đã đăng