logo

Trung tâm Khuyến công Bình Dương tổ chức nghiệm thu cơ sở Đề án “Hỗ trợ đầu tư máy lắp ráp Đi-ốt phát sáng lên bo mạch trong sản xuất thiết bị điện”

Thực hiện chương trình khuyến công địa phương năm 2016, ngày 01/12/2016, Sở Công Thương Bình Dương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp phối hợp với Phòng Kinh tế thị xã Tân Uyên, UBND phường Thái Hòa tổ chức nghiệm thu cơ sở Đề án “Hỗ trợ đầu tư máy lắp ráp Đi-ốt phát sáng lên bo mạch trong sản xuất thiết bị điện” tại công ty TNHH Sản xuất – Thương mại thiết bị điện Kim Sang, nằm trên địa bàn phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe ông Nguyễn Đình Thi – Giám đốc Công ty báo cáo sơ lược về tình hình sản xuất kinh doanh, quy trình sản xuất, cũng như hiệu quả của Công ty sau khi ứng dụng máy móc thiết bị, cụ thể:

- Hiệu kinh tế: tăng 30%, giảm chi phí quản lý kinh doanh là 12%, lợi nhuận thuần tăng 10%. Sẽ được nâng cao hơn 50% của sản phẩm khi chưa đầu tư, mặt hàng của công ty sẽ được đứng vững trên thị trường nội địa và xuất khẩu. Nâng cao được uy tín của công ty trên thị trường trong nước và mở rộng ra thị trường quốc tế.

- Hiệu quả xã hội: Giải quyết ổn định việc làm cho hơn 150 người. Trong đó, lao động lao động chủ yếu từ các tỉnh vùng sâu vùng xa được làm việc trong môi trường thông thoáng và đảm bảo sức khoẻ, an toàn lao động.         

Ông Nguyễn Đình Thi – Giám đốc công ty TNHH SX TM thiết bị điện Kim Sang giới thiệu về dự án đầu tư

Sau khi tham quan dây chuyền sản xuất, ông Nguyễn Văn Hữu – Phó Giám đốc Sở Công Thương Bình Dương đánh giá cao chiến lược đầu tư phát triển của công ty. Ông nhấn mạnh dòng sản phẩm đèn Led của công ty sẽ thay thế đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang bởi những ưu điểm như tiết kiệm năng lượng, tuổi thọ cao, kích cỡ nhỏ, nhiệt năng sinh ra trong quá trình hoạt động không đáng kể, hoạt động tốt trong điều kiện nhiệt độ thấp, không sử dụng thủy ngân giống như các loại bóng huỳnh quang thông thường. Bên cạnh đó đèn LED còn có những ưu điểm khác như khi hoạt động không sinh ra các tia hồng ngoại hay tia cực tím. Những ưu điểm của loại đèn này là không thể phủ nhận, những thiết kế với nhiều phong cách khác nhau đã và đang biến đèn LED trở thành một thiểt bị chiếu sáng đáng được lựa chọn cho không gian sống của mỗi gia đình.

Vì những lý do trên, đề án “Hỗ trợ đầu tư máy lắp ráp Đi-ốt phát sáng lên bo mạch trong sản xuất thiết bị điện” là rất cần thiết, phù hợp với chính sách của nhà nước. Góp phần to lớn vào sự thành công của chương trình sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả mà nhà nước ta kêu gọi.

Ông Nguyễn Văn Hữu – Phó Giám đốc Sở Công Thương Bình Dương phát biểu tại buổi lễ

Kết thúc buổi nghiệm thu, các cơ quan chức năng đã thống nhất: Đề án “Hỗ trợ đầu tư máy lắp ráp Đi-ốt phát sáng lên bo mạch trong sản xuất thiết bị điện” của công ty TNHH SX TM thiết bị điện Kim Sang là phù hợp với thực tế nhu cầu  của đơn vị thụ hưởng (máy nhập khẩu mới 100% từ Hồng Kông) đúng với đối tượng xin hỗ trợ, ngành nghề và nội dung đề án với nghị định số 45/2012/NĐ–CP ngày 21/05/2012 của Chính phủ về khuyến công.

Một số hình ảnh tại buổi nghiệm thu tại Công ty Thiết bị điện Kim Sang

Công ty Thiết bị điện Kim Sang được thành lập năm 2002. Sản phẩm chính là ballast điện từ, ballast cao áp và biến áp. Các sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn BSEN 60920 – BSEN 60921, IEC 920 – IEC 921. Sản lượng đạt 6 triệu sản phẩm/năm

Nắm bắt được nhu cầu ngày càng lớn của người tiêu dùng về dòng sản phẩm chiếu sáng bền, đẹp, tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường.... ban lãnh đạo công ty đã quyết định đầu tư mạnh mẽ để phát triển dòng sản phẩm đèn Led các loại như: đèn tuýp, đèn âm trần, đèn led trang trí...

                   Theo ông Nguyễn Đình Thi – Giám đốc Cty TNHH SX TM thiết bị điện Kim Sang

Nguồn tin: Anh Dũng - TTKC.

Các bài viết đã đăng