logo

Sở Công Thương Bình Dương tổ chức đoàn học tập kinh nghiệm công tác Khuyến công tại tỉnh An Giang

Nhằm nâng cao năng lực công tác, trao đổi và chia sẽ kinh nghiệm thực hiện các hoạt động khuyến công, tư vấn phát triển công nghiệp và phát triển làng nghề tiểu thủ công nghiệp truyền thống trong địa bàn tỉnh ngày càng hiệu quả hơn

Vừa qua Sở Công Thương tỉnh Bình Dương đã tổ chức đoàn công tác đến trao đổi và học tập kinh nghiệm về công tác Khuyến công tại tỉnh An Giang từ 07-08/9/2017. Đoàn công tác của tỉnh Bình Dương có ông Hồ Văn Bình – Phó Giám đốc Sở Công Thương Bình Dương làm Trưởng đoàn, cùng lãnh đạo, cán bộ Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN và đại diện các cơ sở công nghiệp nông thôn, đại diện các cộng tác viên Khuyến công trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với Đoàn là Bà Võ Thị Liên – Giám đốc Trung tâm Khuyến công và TVPT Công nghiệp tỉnh An Giang và các lãnh đạo Phòng ban chuyên môn của đơn vị. Mở đầu buổi làm việc các bên đã trình bày sơ nét về kết quả hoạt động khuyến công năm 2016 và các chương trình công tác đã thực hiện trong 07 tháng đầu năm 2017, cụ thể như: công tác đào tạo nghề, hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị, chương trình sản xuất sạch hơn, hoạt động tiết kiệm năng lượng, kiểm toán năng lượng và việc khôi phục, phát triển nghề, làng nghề, gắn với thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Tiếp theo các thành viên tham gia Đoàn học tập đã có buổi làm việc, trao đổi thẳng thắn và cởi mở giải đáp những khó khăn, thắc mắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác khuyến công tại địa phương về trang bị cơ sở vật chất, phương tiện làm việc; các công tác xây dựng văn bản về khuyến công, các định mức hỗ trợ; lĩnh vực tư vấn… Trong đó, hai bên trao đổi chủ yếu về công tác của hoạt động khuyến công như: Lập kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện các đề án khuyến công Quốc gia và địa phương; Thẩm định và phê duyệt đề án khuyến công; Bình xét sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu; Xây dựng, quản lý và phát triển làng nghề; Các chính sách hỗ trợ các ngành tiểu thủ công nghiệp truyền thống và các công tác tư vấn phát triển công nghiệp.

Qua buổi trao đổi học tập kinh nghiệm lần này, lãnh đạo Sở Công Thương Bình Dương đánh giá cao ý nghĩa của cuộc gặp gỡ và trao đổi các nội dung vô cùng thiết thực, tạo cơ hội tìm hiểu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau để vận dụng giải quyết những vấn đề gặp phải trong công tác quản lý, tổ chức hoạt động khuyến công tại địa phương một cách hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Sau buổi làm việc, Đoàn đã được đến tham quan các cơ sở sản xuất tiêu biểu trong các làng nghề của tỉnh An Giang. Tại đây, đại diện các cơ sở đã giới thiệu cho Đoàn biết thêm về các mô hình sản xuất kinh doanh mới, áp dụng sản xuất sạch hơn trong doanh nghiệp. Nhờ vào sự giúp đỡ, hỗ trợ và tư vấn của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp An Giang các làng nghề tại tỉnh này đang ngày một phát triển ổn định và bền vững.

Thành phần làm việc của Đoàn Bình Dương và Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN tỉnh An Giang

Đoàn Bình Dương tặng sản phẩm từ làng nghề Sơn mài Tương Bình Hiệp cho  Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN tỉnh An Giang

Kết quả sau chuyến đi học tập kinh nghiệm giữa hai tỉnh An Giang – Bình Dương, mỗi thành viên trong Đoàn đã tích lũy thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm, khả năng tham mưu triển khai thực hiện các hoạt động khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp đạt hiệu quả hơn trong thời gian tới. Qua chuyến thực tế xuống cơ sở, làng nghề Đoàn đã được biết thêm nhiều phương thức sản xuất mới, tiên tiến từ đó có thể tuyên truyền áp dụng cho hoạt động sản xuất của tỉnh nhà ./.

Anh Dũng - TTKC.

Các bài viết đã đăng