logo

Hội nghị tập huấn chính sách Khuyến công trên địa bàn Thị xã Thuận An

Vừa qua sáng ngày 07/12, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bình Dương phối hợp với phòng kinh tế thị xã Thuận An đã tổ chức Hội nghị tập huấn chính sách Khuyến công trên địa bàn thị xã.

Hội nghị tập huấn chính sách Khuyến công trên địa bàn Thị xã Thuận An

Tham dự buổi tập huấn có bà Nguyễn Thúy Hằng – Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bình Dương, ông Trần Anh Tuấn – Trưởng phòng Khuyến công – Báo cáo viên của buổi tập huấn, các cán bộ phụ trách Khuyến công, cùng khoảng 50 đại diện các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn thị xã.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được báo cáo viên của Trung tâm giới thiệu và phổ biến một số nội dung của: Nghị định 45/2012/NĐ - CP ngày 21/5/2012 của Chính phủ về khuyến công; Quyết định số 36/2015/QĐ - UBND ngày 7/9/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc ban hành quy chế quản lý và sử dụng kinh phí khuyến công trên địa bàn tỉnh Bình Dương; Quyết định số 1877/QĐ-UBND ngày 20/7/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc phê duyệt Chương trình khuyến công tỉnh Bình Dương đến năm 2020; Trình tự xây dựng kế hoạch cũng như phương pháp tổ chức thực hiện một số dạng đề án khuyến công. Giới thiệu, triển khai kế hoạch bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn trên địa bàn thị xã Thuận An trong năm 2018.

Bên cạnh đó, Trung tâm Khuyến công đã giới thiệu những hình ảnh hoạt động hỗ trợ cơ sở công nghiệp nông thôn ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào khâu sản xuất, đặc biệt là hình ảnh được hỗ trợ của các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn thị xã trong thời gian vừa qua đã thu hút được sự quan tâm của các đại biểu tham dự. Ngoài ra hoạt động hỗ trợ xây dựng thương hiệu, quảng bá, tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn thông qua việc hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn tham gia các kỳ hội chợ, hội nghị kết nối cung cầu cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Báo cáo viên, ông Trần Anh Tuấn - Trưởng phòng Khuyến công phổ biến các chính sách mới

Buổi tập huấn kết thúc trong không khí vui tươi, cởi mở khi Trung tâm đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến chính sách. Các thắc mắc đó đã được ông Trần Anh Tuấn giải đáp một cách tận tình thỏa đáng. Các cơ sở công nghiệp nông thôn bày tỏ mong muốn sẽ được thụ hưởng chính sách Khuyến công trong thời gian sắp tới./.        

Anh Dũng - TTKC.

Các bài viết đã đăng