logo

Hội nghị tập huấn chính sách Khuyến công trên địa bàn Huyện Bàu Bàng

Nhằm đẩy mạnh công tác khuyến công, nâng cao hiệu quả hoạt động của các đề án, vừa qua ngày 28-10, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển Công nghiệp Bình Dương (Trung tâm) đã phối hợp với Phòng Kinh tế huyện Bàu Bàng tổ chức lớp tập huấn chính sách khuyến công.

Đến tham dự buổi tập huấn có ông Võ An Khương – Phó trưởng phòng Kinh tế huyện Bàu Bàng, bà Nguyễn Thúy Hằng – Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN. Cùng gần 100 cán bộ phụ trách khuyến công công tác tại các xã, phường, thị trấn và các cơ sở CNNT đang hoạt động trên địa bàn huyện.

Bà Nguyễn Thúy Hằng – Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN
phát biểu tại lớp tập huấn 

Phát biểu tại buổi tập huấn, bà Nguyễn Thúy Hằng nhiệt liệt chào mừng các đại biểu đã về tham dự đông đủ, qua đó cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của hoạt động Khuyến công trong việc thúc đẩy công nghiệp nông thôn trên địa bàn huyện trong thời gian vừa qua. Bà cũng mong muốn sau buổi tập huấn sẽ có nhiều hơn những cơ sở CNNT trên địa bàn Huyện nhận được sự hỗ trợ từ chính sách Khuyến công…Bà cũng nhấn mạnh huyện Bàu Bàng là một trong các địa phương được ưu tiên hỗ trợ về chính sách khuyến công theo chủ trương của tỉnh Bình Dương.

 

Ông Võ An Khương – Phó trưởng phòng Kinh tế huyện Bàu Bàng phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được báo cáo viên của Trung tâm giới thiệu và phổ biến một số nội dung của: Nghị định 45/2012/NĐ-CP ngày 21/5/2012 của Chính phủ về khuyến công; Quyết định số 36/2015/QĐ-UBND ngày 7/9/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc ban hành quy chế quản lý và sử dụng kinh phí khuyến công trên địa bàn tỉnh Bình Dương; Chương trình khuyến công giai đoạn 2017 – 2020 của tỉnh Bình Dương; Trình tự xây dựng kế hoạch cũng như phương pháp tổ chức thực hiện một số dạng đề án khuyến công.

Ông Trần Anh Tuấn – Phó Trưởng phòng Khuyến công báo cáo tại buổi tập huấn

Kết thúc buổi tập huấn, các đại biểu tham dự đã nắm bắt được các chính sách hỗ trợ khuyến công. Qua những hình ảnh thực tế, buổi tập huấn đã đón nhận sự phản hồi tích cực thông qua nhiều câu hỏi, thắc mắc của học viên, bên cạnh đó các cơ sở công nghiệp nông thôn cũng mong muốn sẽ được thụ hưởng chính sách Khuyến công trong thời gian sắp tới. Đây thực sự là nguồn “vốn mồi” quý giá để các cơ sở CNNT tận dụng để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh góp phần xây dựng nông thôn mới./.

Nguồn tin: Anh Dũng - TTKC.

Các bài viết đã đăng