logo

Hội nghị tập huấn chính sách Khuyến công tại thị xã Bến Cát

Nhằm giúp cho các đơn vị tiếp cận chính sách hỗ trợ khuyến công từ trung ương đến địa phương. Sáng ngày 16/5/2017, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bình Dương phối hợp với phòng Kinh tế thị xã Bến Cát tổ chức hội nghị tập huấn chính sách khuyến công trên địa bàn thị xã Bến Cát.

Nhằm giúp cho các đơn vị tiếp cận chính sách hỗ trợ khuyến công từ trung ương đến địa phương. Sáng ngày 16/5/2017, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bình Dương phối hợp với phòng Kinh tế thị xã Bến Cát tổ chức hội nghị tập huấn chính sách khuyến công trên địa bàn thị xã Bến Cát.   

Thực hiện Quyết định số 1877/QĐ - UBND ngày 20/7/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc phê duyệt Chương trình khuyến công tỉnh Bình Dương đến năm 2020; Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình khuyến công tỉnh Bình Dương năm 2017.

Đến tham dự buổi tập huấn có bà Nguyễn Thúy Hằng – Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN. Các cán bộ phòng Kinh tế thị xã Bến Cát , cùng các cán bộ phụ trách khuyến công công tác tại các xã, phường, thị trấn và các cơ sở CNNT đang hoạt động trên địa bàn thị xã.

     Bà Nguyễn Thúy Hằng - PGĐ Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN phát biểu khai mạc buổi tập huấn.

Phát biểu khai mạc buổi buổi tập huấn, bà Nguyễn Thúy Hằng nhiệt liệt chào mừng các đại biểu đã về tham dự đông đủ, qua đó cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của hoạt động Khuyến công trong việc thúc đẩy công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh trong thời gian vừa qua. Bà cũng mong muốn sau buổi tập huấn sẽ có nhiều hơn những cơ sở CNNT trên địa bàn thị xã sẽ nhận được sự hỗ trợ từ chính sách Khuyến công…

Ông  Trần Anh Tuấn - Trưởng phòng Khuyến công - báo cáo viên.     

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được báo cáo viên của Trung tâm giới thiệu và phổ biến một số nội dung của: Nghị định 45/2012/NĐ - CP ngày 21/5/2012 của Chính phủ về khuyến công; Quyết định số 36/2015/QĐ - UBND ngày 7/9/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc ban hành quy chế quản lý và sử dụng kinh phí khuyến công trên địa bàn tỉnh Bình Dương; Quyết định số 1877/QĐ - UBND ngày 20/7/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc phê duyệt Chương trình khuyến công tỉnh Bình Dương đến năm 2020; Trình tự xây dựng kế hoạch cũng như phương pháp tổ chức thực hiện một số dạng đề án khuyến công.

Buổi tập huấn đã đón nhận sự phản hồi tích cực thông qua nhiều câu hỏi, thắc mắc của học viên, các câu hỏi được Ông Trần Anh Tuấn - Trưởng phòng khuyến công giải đáp và tháo gỡ những vướng mắc của các địa phương về công tác khuyến công. Bên cạnh đó, các cơ sở công nghiệp nông thôn cũng mong muốn sẽ được thụ hưởng chính sách Khuyến công trong thời gian sắp tới.

Quan cảnh buổi tập huấn  

Qua buổi tập huấn đã giúp cán bộ làm công tác khuyến công trên địa bàn thị xã có cơ hội hiểu, nghiên cứu sâu thêm về các chính sách khuyến công và tổ chức triển khai, áp dụng thực hiện ở địa phương mình, tích cực triển khai, phổ biến đến doanh nghiệp, cơ sở ở xã, phường, thị trấn trên địa bàn trong thời gian tới; góp phần thực hiện thành công Chương trình khuyến công giai đoạn 2017-2020./.

Anh Dũng - TTKC.

Các bài viết đã đăng