logo

Bình Dương tham gia Hội chợ Công nghiệp, Thương mại đồng bằng sông Cửu Long – Đồng Tháp năm 2017

Thực hiện Công văn số 5063/UBND-KTN ngày 08/11/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc chấp thuận cho Sở Công Thương (Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp) tham gia chương trình Hội chợ Công nghiệp, Thương mại đồng bằng sông Cửu Long – Đồng Tháp năm 2017.

Vừa qua, tối 13/12/2017, tại Trung tâm Thể dục - Thể thao TP.Cao Lãnh, Trung tâm xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư tỉnh phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp tổ chức khai mạc Hội chợ Công nghiệp - Thương mại đồng bằng sông Cửu Long - Đồng Tháp 2017.

Đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ công nghiệp - thương mại đồng bằng sông Cửu Long - Đồng Tháp 2017

Bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở Công thương tham dự Lễ khai mạc

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình khuyến công Quốc gia năm 2017 do Bộ Công Thương và UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp thực hiện.

Hội chợ diễn ra trong 6 ngày (từ 13/12/2017 - 18/12/2017), có gần 130 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh đến từ 20 tỉnh, thành phố trong cả nước với quy mô trên 350 gian hàng chia làm 8 khu vực, trong đó trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm chất lượng của các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, các hợp tác xã, làng nghề, cơ sở sản xuất trong và ngoài tỉnh như hàng dệt may; sản phẩm làng nghề thủ công truyền thống, sản phẩm thủ công mỹ nghệ; các sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến truyền thống; sản phẩm trang trí nội thất, giống cây trồng,...

Trong khuôn khổ hội chợ còn diễn ra Hội nghị kết nối cung cầu - liên kết sản xuất các sản phẩm công nghiệp nông thôn; chương trình hội thi ẩm thực với chủ đề “Món ngon từ đặc sản Đất Sen hồng”,...

Ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, hội chợ nhằm tạo cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, làng nghề trong và ngoài tỉnh gặp gỡ, giao lưu hợp tác mở rộng thị trường, đồng thời bổ sung hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm đa dạng của người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. Qua đó, tạo điều kiện đẩy mạnh sản xuất, xuất khẩu, phát triển kinh tế - xã hội cho các địa phương.

Dịp này, UBND tỉnh Đồng Tháp trao giấy chứng nhận cho 16 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu và trao giải cho 7 tác giả xuất sắc trong cuộc thi thiết kế nhãn hiệu, bao bì sản phẩm.

Đến với HCTL lần này, Bình Dương tham gia 04 gian hàng chung được trang trí đẹp mắt, hài hòa và quy mô, tổ chức phục vụ và đón tiếp chu đáo, thu hút khách đến tham quan và tìm hiểu.

Sản phẩm của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trưng bày tại Hội chợ là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Bình Dương, có chất lượng và có giá trị đáp ứng tốt nhu cầu thị hiếu cũng như tiêu dùng trên thị trường. Trong đó các sản phẩm tiểu thủ công nghiệp và sơn mài Bình Dương được các khách hàng đặc biệt quan tâm nhất là các mặt hàng từ mây tre lá...

Một vài hình ảnh của Trung tâm tại Hội chợ

Bà Đỗ Thị Minh Trâm – Cục Phó Cục Công Thương địa phương tham quan gian hàng trưng bày của tỉnh Bình Dương

Khách tham quan mua sắm tại gian hàng Bình Dương

Một vài hình ảnh của Trung tâm tại Hội chợ

Anh Dũng - TTKC.

Các bài viết đã đăng